Số lượt online:

Trong ngày: 3117
Trong tháng: 228374
Tổng số lượt truy cập: 8867383

Tin nổi bật

Tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị hoàn thành các mục tiêu trong quý II năm 2019

Ngày cập nhật: 21/03/2019 Chiều 18/03, BCH Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị mở rộng để đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Các đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV- Bí thư thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã,...

 

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Chính trị Chính trị

Kinh tế Kinh tế

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

Đẩy mạnh công tác truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và Hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

 

Nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ và vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, đặc biệt là vị thế vai trò của người phụ nữ, trẻ em gái trong xã hội  hiện nay nhằm hướng đến một xã hội bình đẳng, bền vững. Từ 5/10- 15/10 Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh  các hoạt động, vận động tuyên truyền giáo dục chuyển đổi hành vi của người dân về hậu quả của việc mất cân bằng giới tính khi sinh và tầm quan trọng của Phụ nữ và trẻ em gái.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế trao quà cho các CTV Dân số -KHHGĐ xã Kỳ Lợi làm tốt công tác truyền thông

Với chủ đề:  Đầu tư cho trẻ em gái và phụ nữ là đầu tư cho tương lai bền vững"  các hoạt động truyền thông hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt ...chủ yếu tập trung ở những nơi xa trung tâm như Kỳ Nam, Vùng giáo Kỳ Hà, cụm dân cư khu công nghiệp  nơi tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao và các câu lạc bộ sức khỏe sinh sản tại các Trường học...vv nội dung tập trung vào vấn đề bảo vệ quyền lợi cho trẻ em gái vị thành niên, đặc biệt là trẻ em nghèo, thất học bị bóc lột hay bị áp bức bởi các hủ tục lạc hậu trong đó có tảo hôn.  Tuyên truyền giáo dục về thực trạng  nguyên nhân, hệ lụy của mất cân bằng giới tình khi sinh,  từng bước thay đổi nhận thức tư tưởng  lạc hậu về sinh con trai, con gái. Nêu cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay, các Luật Bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình. Luật hôn nhân gia đình. Đặc biệt vấn đề quy định của pháp luật nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Buổi tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh

Phối hợp với cơ quan Truyền thông, kêu gọi cộng đồng tích cực Hưởng ứng cuộc thi " Là con gái thật tuyệt"  trên mạng xã hội do Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể, tổ chức thực thi những chính sách giảm thiểu mất cân bằng giới tính, đầu tư cho công tác Y tế và giáo dục cho trẻ em gái vị thành niên...

Công tác truyền thông là hoạt động thường niên trong chương trình mục tiêu quốc gia của Dân số - KHHGĐ. Truyền thông có vai trò quan trọng với công tác dân số. Nhờ truyền thông tốt mà nhận thức, hành vi của người dân dần thay đổi, do đó chất lượng dân số đã từng bước được nâng lên rõ rệt./.

                                                          Quỳnh Phúc – Trung tâm Y tế

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này