Số lượt online:

Trong ngày: 3031
Trong tháng: 228288
Tổng số lượt truy cập: 8867297

Tin nổi bật

Tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị hoàn thành các mục tiêu trong quý II năm 2019

Ngày cập nhật: 21/03/2019 Chiều 18/03, BCH Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị mở rộng để đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Các đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV- Bí thư thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã,...

 

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Chính trị Chính trị

Kinh tế Kinh tế

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

Tập huấn triển khai Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDDT của Bộ Y tế về “Công tác Y tế trường học”

 

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý Sáng ngày 29/8/2016, Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo tổ chức tập huấn triển khai Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDDT, ngày 12 tháng 6 năm 2016 của Bộ Y tế quy định về "Công tác Y tế trường học". Tham dự chỉ đạo lớp tập huấn có Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng giáo dục đào tạo  Thị xã Kỳ Anh.

Lớp Tập huấn với  hơn 80 học viên là lãnh đạo các trường tiểu học, mầm non,  cán bộ y tế học đường, cán bộ phụ trách công tác An toàn thực phẩm tại các trạm y tế xã phường đóng trên địa bàn toàn toàn thị.

 

Đ/c Nguyễn Quốc Trị - Giám đốc Trung tâm y tế phát biểu

        Buổi tâp huấn các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về công tác Y tế trường học theo hướng dẫn của Thông tư  số 13/2016/TTLT-BYT-BGDDT với các nội dung:  đảm bảo về các điều kiện  phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng, đồ chơi trong trường học, hệ thống cấp thoát nước, môi trường, Các điều kiện về công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trong trường học, các điều kiện về Y tế, nhân viên Y tế trường học, hệ thống chăm sóc sức khỏe trường học, thăm khám định kỳ sức khỏe cho học sinh theo quy định....  Đồng thời cũng tại đây, cán bộ Y tế trường học cũng được trang bị thêm những  kiến thức cơ bản các bệnh truyền nhiễm,  luật An toàn thực phẩm và các văn bản liên quan;  các chủ trương chính sách, chức năng và nhiệm vụ nhân viên Y tế trường học....

 

Đ/c Nguyễn Thị Tường Vân - Phó phòng Giáo dục & Đào tạo phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi tập huấn, Đ/c Nguyễn Thị Tường Vân – P. Phòng giáo dục đào tạo Thị xã Kỳ Anh nói:  "Y tế trường học luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho thế hệ trẻ và quan trọng ngang với các nội dung khác của nhà trường, nhằm thực hiện tốt khẩu hiệu: "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai", "Tất cả vì tương lai con em chúng ta", "Tất cả vì học sinh thân yêu"  nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho các em học sinh phát triển một cách toàn diện"..

Qua Buổi tập huấn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các lãnh đạo trường học các cấp. Bởi học sinh luôn là cầu nối hữu hiệu giữa nhà trường – gia đình – xã hội, nếu các em được chăm sóc, giáo dục tốt về mặt sức khoẻ sẽ có ảnh hưởng tốt kết quả học tập./.

 

  Quỳnh Phúc – Trung tâm Y tế

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này