Số lượt online:

Trong ngày: 2455
Trong tháng: 180232
Tổng số lượt truy cập: 7358054

Tin nổi bật

TX Kỳ Anh: Phát huy nội lực xây dựng đời sống văn hoá gắn với nông thôn mới

Ngày cập nhật: 21/09/2018 Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TX Kỳ Anh có những chuyển biến tích cực. Phát huy...

 

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Chính trị Chính trị

Kinh tế Kinh tế

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

Trung tâm y tế tổ chức tập huấn về công tác giám sát và điều trị bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ y tế xã, phường

 

          Thực hiện chỉ đạo của sở Y tế Hà tĩnh về việc " Tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp sốt xuất huyết lưu hành dai dẵng trên địa bàn toàn thị xã  Kỳ Anh và trong thời gian tới".

        Sáng ngày 26/8/2016, dưới sự chỉ đạo của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh phối hợp với  Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh tổ chức tập huấn cho 110 cán bộ Y tế xã phường, cán bộ Y tế thôn bản về công tác giám sát và điều trị bệnh sốt xuất huyết. Tham dự và chỉ đạo có Đ/c: Nguyễn Văn Luân – Trưởng phòng Y tế Thị xã; Đ/c Thái Phong Vũ – PGĐ- Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cùng đại diện lãnh đạo, trưởng các khoa phòng Trung tâm Y tế, bệnh viện đa khoa..

       Qua một ngày tập huấn, dưới sự hướng dẫn của các Bác sỹ  Trung tâm Y tế, bệnh viện Đa khoa các học viên đã nắm được tổng quan về  kiến thức về bệnh SXH; Muỗi truyền bệnh về SXH; Phòng chống véc tơ SXH và các biện pháp quản lý môi trường; Truyền thông phòng chống SXH tại cộng đồng. Đồng thời  được hướng dẫn định loại muỗi, lăng quăng, tính các chỉ số mật độ muỗi trưởng thành(DI) và Lăng quăng (BI) trong điều tra. hiểu được quy trình sinh sản của muỗi SXHD, biết được cách phân biệt, định loại muỗi, bọ gậy và các phương pháp truyền thông phòng chống SXH tại cộng đồng và nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của cán bộ y tế Thôn  trong hoạt động Dự án phòng chống SXH.

          Thông qua tập huấn, nhằm giúp cán bộ Y tế hiểu và nắm vững kiến thức cơ bản về triển khai  làm tốt  công tác tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng dân cư và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới./.

 

                                  Quỳnh Phúc – Trung tâm Y tế

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này