Tin tức xây dựng Đảng Tin tức xây dựng Đảng

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy giao ban công tác quý III 2017

Sáng ngày 12/10/2017, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 9 tháng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trần Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; Chủ nhiệm, các Phó chủ nhiệm, Ủy viên UBKT Đảng ủy 12 xã phường và 05 Đảng bộ trực thuộc Thị ủy.

Trong 9 tháng đầu năm, UBKT Thị ủy Kỳ Anh đã tham mưu cấp ủy tiến hành 04 cuộc kiểm tra đối với 11 tổ chức đảng; 02 cuộc giám sát đối với 05 tổ chức đảng; Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã  tiến hành 02 cuộc giám sát đối với 06 tổ chức đảng; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên (kết luận có sai phạm, đang tham mưu thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định); triển khai kiểm tra tài chính đảng cấp dưới đối với  02 tổ chức đảng. Đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra 03 tổ chức đảng và 03 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 19 tổ chức đảng. UBKT Đảng ủy cơ sở tiến hành kiểm tra 06 tổ chức đảng, giám sát 19 tổ chức đảng, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 01 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, kiến nghị cấp ủy các cấp kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Về thi hành kỷ luật Đảng, UBKT Thị ủy đã thi hành kỷ luật khiển trách đối với 04 đảng viên, Đảng ủy cơ sở thi hành kỷ luật khiển trách 01 đảng viên, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã thi hành kỷ luật khiển trách 33 đảng viên (chủ yếu là vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao); UBKT Thị ủy đang tham mưu Ban Thường vụ Thị ủy thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đảng đối với 01 tổ chức đảng và 03 đảng viên thuộc thẩm quyền.

Đại biểu dự hội nghị trao đổi, thảo luận các tình huống nghiệp vụ KTGS

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy nhấn mạnh: trong 3 tháng cuối năm 2017, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn còn nặng nề, tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, UBKT Thị ủy và UBKT Đảng ủy cơ sở cần tập trung hoàn thành chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 của cấp ủy và UBKT cấp mình, bảo đảm đúng tiến độ, đạt chất lượng và hiệu quả; Tăng cường công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng và đảng viên, nhất là đảng viên thuộc cấp ủy quản lý; Chú trọng công tác nắm thông tin, tình hình để tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII); việc triển khai các chế độ chính sách giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 10; công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn thị xã,...

Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2017), tại hội nghị đã tổ chức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 03 đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Quân sự, Kỳ Hà và Kỳ Liên./.

Bài và ảnh: Trần Nguyên