Tiếp tục đẩy manh phong trào thi đua “ dạy tốt, học tốt’

Sáng 11/1, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017-2018.

Năm học 2017-2018 thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện hết sức khó khăn, đội ngũ giáo viên thiếu, sở vật chất trường lớp bị hư hỏng do bão số 10. Tuy nhiên cấp học, trường học trên địa bàn đã nhanh chóng ổn định, đi  vào nề nếp.  Học kỳ I, năm học 2017-2018, các trường học trên địa bàn đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT thị xã chủ trì hội nghị

Các bậc học đã tổ chức dạy và học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin, tính tích cực trong học tập…Ngành Mầm non đổi mới hoạt động, xây dựng môi trường giáo dục, thân thiện an toàn, chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ tiếp tục được giữ vững. Giáo dục tiểu học tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, thực hiện phương pháp bàn tay nặn bột, đưa vào dạy đại  trà  chương trình Tiếng Việt 1 CGD…

Đổi mới hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá bậc học THCS, chất lượng, hiệu quả giáo dục, giảng dạy tiếp tục được khẳng định, số học giỏi cấp thị xã đạt tỷ lệ 60%, chất lượng đại trà có sự chuyển biến tích cực. 19 sản phẩm sáng tạo KHKT đã đạt giải cấp thị xã.

Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ học kỳ II trọng tâm là: bố trí, sắp xếp đội ngũ hợp lý; thực hiện tốt việc lấy trẻ làm trung  tâm các cấp học, xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo các lĩnh vực phát triển.Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh; tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng đại trà, ứng dụng CNTT trong giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn. Bên cạnh đó, các trường học tranh thủ nguồn lực của địa phương để đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp.

Tại hội nghị, Bộ GD-DT, Sở GD-ĐT đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhânđạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn