Phường Kỳ Long: ra mắt mô hình Tiếng kẻng an ninh

Chiều 7/8, Phường Kỳ Long phối hợp Công an thị xã, Công an phường Kỳ Long vừa tổ chức ra mắt mô hình "Tiếng kẻng an ninh" tại TDP Long Hải.

Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở theo Quyết định 360 của Thị ủy, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, BCĐ Đề án 208, Công an thị xã, cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương cùng tham dự.

Tại Lễ ra mắt, Ủy ban nhân dân phường Kỳ Long đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động của mô hình "Tiếng kẻng an ninh'" tại TDP Long Hải. Theo đó, mô hình có 9 thành viên, trong đó 01 trưởng ban, 01 phó ban và 7 ban viên.

Tặng hoa chúc mừng Ban điều hành mô hình Tiếng kẻng an ninh TDP Long Hải

Đây là mô hình tự quản về an ninh trật tự của tổ chức quần chúng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND phường Kỳ Long, cấp ủy, ban cán sự TDP Long Hải. Công an phường và Hội Cựu chiến binh đóng vai trò tham mưu, hướng dẫn quá trình điều hành hoạt động của mô hình.

Bí thư Đảng ủy phường Kỳ Long Trần Văn Chung phát biểu giao nhiệm vụ

Mô hình "Tiếng kẻng an ninh" được chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm củng cố, nâng cao hiệu quả phòng trào tự quản về ANTT nói chung, phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm nói riêng.

Sau khi triển khai có hiệu quả tại TDP Long Hải, Công an phường Kỳ Long tiếp tục tham mưu nhân rộng mô hình tại các tổ dân phố trên địa bàn. Thông qua đó, phát huy sức mạnh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, của cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần giữ vững ANTT, phát triển KT-XT của địa phương.

Minh Hằng-Trung Hiếu