Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7556664

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

BHXH thị xã: làm việc với các doanh nghiệp chậm đóng BHXH, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động

 

 Sáng 31/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, BHXH thị xã phối hợp với BQL khu kinh tế tỉnh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp là nhà thầu của công ty Formosa Hà Tĩnh chậm đóng BHXH, để nợ đọng kéo dài ảnh hưởng quyền, lợi ích của người lao động.

 

 

Đại diện các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc

 

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phan Đình Trinh, Phó BQL Khu kinh tế tỉnh Phạm Trần Đệ, đại diện lãnh đạo Chi cục thuế, Bảo hiểm xã hội thị xã, 25 doanh nghiệp cùng tham dự buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, đại diện BHXH thị xã cho biết, qua rà soát, hiện có 75 doanh nghiệp là các nhà thầu chính, thầu phụ cho Dự án Formosa Hà Tĩnh chưa tham gia BHXH trên địa bàn thị xã. Đơn vị đã thông tin mời 75 doanh nghiệp tuy nhiên chỉ có 25 doanh nghiệp tham dự buổi làm việc. Trong số 25 doanh nghiệp, một số đơn vị đã thực hiện đóng BHXH tại địa phương khác.

 

 

 

 

 

Các doanh nghiệp lí giải khó khăn, đề nghị một số giải pháp tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã lý giải, phản ánh những khó khăn dẫn đến việc chậm đóng BHXH. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn một số thủ tục để thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH; tạo điều kiện gia hạn thời gian nộp.

 

 

Ông Phan Đình Trinh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Phó BQL Khu kinh tế tỉnh Phạm Trần Đệ phát biểu tại buổi làm việc

 

Chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp đưa ra, tuy nhiên nhấn mạnh việc chậm đóng BHXH ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động, các cơ quan chức năng tham gia buổi làm việc đã thảo luận đề ra những giải pháp, trước mắt là: Phối hợp phát phiếu điều tra, rà soát thông tin, tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành nhằm thanh tra việc chấp hành Luật BHXH, Luật BHYT trong việc thu, trích nộp BHXH, BHYT, nguyên nhân và trách nhiệm, giải pháp khắc phục của đơn vị trong việc chậm tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Thời gian tới, BHXH thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước về ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHYT, BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp. Phối hợp tăng cường thanh tra, kiểm tra, thông tin báo cáo kịp thời tình hình vi phạm pháp luật về BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn tới cấp ủy, chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước liên quan để có hướng chỉ đạo giải quyết, xử lý kịp thời.

Minh Hằng-Anh Tuấn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này