Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh: Công bố Kết luận sau thanh tra công vụ tại thị xã Kỳ Anh

Chiều 8/8, Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp công bố, công khai kết luận sau thanh tra công vụ, xây dựng cơ bản trên địa bàn TX  Kỳ Anh. Chánh thanh tra tỉnh Võ Văn Phúc chủ trì làm việc.

Chánh thanh tra tỉnh Võ Văn Phúc chủ trì làm việc

Các thành viên Đoàn Thanh tra tỉnh, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thị xã, chủ tịch 12 xã phường cùng dự làm việc.

Tại cuộc họp, Thanh tra tỉnh đã thông qua nội dung 02 Kết luận về kết quả thanh tra đối với các phòng ban, đơn vị và các xã, phường. Theo đó, các phòng, ban đơn vị, các xã phường được thanh tra đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; công tác phòng chống tham nhũng, quy chế dân chủ, công khai minh bạch tài chính; bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ; đầu tư xây dưng cơ bản, đền bù giải phóng mặt bằng và một số công việc liên quan đến hoạt động nhiệm vụ chính trị.

Kết luận thanh tra cũng nêu rõ một số hạn chế cần phải chấn chỉnh kịp thời như: công tác tiếp công dân chưa thực hiện đầy đủ, việc xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo chưa được theo dõi, tổng hợp đầy đủ, còn chậm quá thời hạn; một số khoản phí, lệ phí các phòng tự thu, chi không quản lý chi qua ngân sách, không thống nhất tập trung về bộ phận một cửa. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản ở một số xã, phường không thực hiện đúng quy định của pháp luật: chỉ định thầu, phê duyệt dự toán và đề nghị thu hồi trên 1 tỷ đồng.

Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải tiếp thu và giao nhiệm vụ thực hiện kết luận thanh tra

Tiếp thu nội dung các kết luận thanh tra, lãnh đạo thị xã yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương chấp hành, thực hiện nghiêm túc các Kết luận của Thanh tra tỉnh. Các phòng ban, đơn vị, địa phương có sai phạm phải tiến hành họp kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Hồng Chúng - Trung Hiếu