Gặp mặt kỷ niệm 57 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam và sơ kết công tác 7 tháng đầu năm 2018

Sáng  07/08, Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam (NKT-TMC&NNCĐDC) thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018, gặp mặt nhân kỷ niệm 57 năm thảm họa da cam Việt Nam.

Đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã, cấp hội cơ sở dự hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, 7 tháng đầu năm 2018, Thị hội đã thường xuyên triển khai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Từ nguồn quỹ và sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức, nhà hảo tâm, trong dịp tết Đinh Dậu, Hội tổ chức tặng quà cho 1.091 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, tặng 42 xe lăn và 10 xe đạp, tổng giá trị lên tới 893 triệu đồng.

Thường trực Thị hội báo cáo kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm 2018

Thị hội còn tham gia vận động các đối tượng người khuyết tật tham gia học nghề, tuyển chọn học sinh nghèo mồ côi học tại Trung tâm Phật tích, chụp ảnh miễn phí cho trên 1.000 đối tượng, lập sổ quản lý lưu trữ hồ sơ các đối tượng tại 12 xã, phường. Tiến hành khảo sát, hỗ trợ làm mới, tu sửa nâng cấp nhà ở cho 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều đơn vị triển khai công tác bảo trợ giúp đỡ người yếu thế đạt kết quả tốt như phường Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Sông Trí...

Tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã dành thời gian thảo luận, đánh giá kết quả, chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong hoạt động công tác hội như: một số cấp ủy Đảng, chính quyền ở cơ sở chưa thực sự quan tâm, báo cáo thiếu kịp thời; kinh phí hoạt động cũng như việc vận động quỹ hội còn hạn chế.

Cũng tại hội nghị, nhân kỷ niệm 57 năm thảm họa da cam Việt Nam, Hội Bảo trợ NKT -TMC &NNCĐDC thị xã đã gặp mặt, tặng quà cho 20 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoàng Trang – Trung Hiếu