Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8568939

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em

         

             Sáng 06/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em do Ủy ban Quốc gia về trẻ em được tổ chức. Tại điểm cầu TX Kỳ Anh, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, đại diện các phòng, ban, đơn vị, địa phương dự hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của 675 điểm cầu ở cấp huyện, xã và cơ sở với hơn 18 nghìn đại biểu. Thông qua hội nghị nhằm đánh giá thực trạng xâm hại trẻ em; phân tích chính xác các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và đưa ra những giải pháp hiệu quả để phòng, chống, chặn đứng tình trạng xâm hại trẻ em.

 

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh

 

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị xâm hại được phát hiện, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%. Những hành vi, vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em chỉ khi chạm ngưỡng hình sự mới bị phát hiện, xử lý cho nên con số nói trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Trong đó, trẻ em bị xâm hại tình dục bởi người thân trong gia đình chiếm tỉ lệ cao là 21,3%; gần 60% số trẻ em bị xâm hại bởi người quen, hàng xóm. Ước tính, khoảng 68,4% số trẻ em từ 1-14 tuổi phải chịu ít nhất một hình phạt thể chất hoặc tâm lý bởi các thành viên trong gia đình...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chính phủ sẽ yêu cầu Bộ LĐ-TB-XH cùng các bộ, ngành, cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ, tập trung đánh giá đúng thực trạng xâm hại trẻ em; phân tích chính xác các nguyên nhân và đề xuất những giải pháp hiệu quả để phòng, chống và ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em".

                                       Thu Trang- Trung Hiếu

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này