Ủy ban MTTQ thị xã: bàn giao Nhà đại đoàn kết cho Mẹ liệt sỹ

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng 13/6, Ủy ban MTTQ thị xã vừa tổ chức bàn giao Nhà đại đoàn kết cho Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Truy, TDP Hưng Nhân, P.Sông Trí.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Nguyễn Thế Anh, đại diện cấp ủy, chính quyền phường Sông Trí, Ban cán sự TDP Hưng Nhân cùng tham dự bàn giao.

Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Truy hiện thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhằm giúp đỡ mẹ có ngôi nhà mới, đảm bảo an toàn trong mưa bão. Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Căn nhà có diện tích gần 50m2, trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ thị xã hỗ trợ 40 triệu đồng theo nguồn vốn của trên, số lại là vận động con cháu họ hàng, sự giúp đỡ ngày công của bà con lối xóm.

Được biết trong dịp này, Ủy ban MTTQ còn hỗ trợ giúp đỡ cho 8 gia đình thuộc diên gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo làm lại nhà ở tại các xã phường trên địa bàn thị xã.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của MTTQ tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần động viên, giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống.

Hồng Chúng