Thị xã Kỳ Anh tăng cường các biện pháp đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy

Thời gian qua, thị xã Kỳ Anh đã triển khai các biện pháp kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm về ma túy, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Theo khảo sát của cơ quan chức năng, tính đến ngày 15/5, trên địa bàn 9/12 xã, phường của thị xã có 69 người nghiện ma túy. Năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Công an thị xã Kỳ Anh đã điều tra, khám phá, bắt giữ 13 vụ, 17 đối tượng về hành vi mua bán, trong đó, đã khởi tố 10 vụ án và ra quyết định khởi tố tạm giam 12 bị can, 61.4319 gam ma túy tổng hợp dạng đá, 2.0823 gam Cần sa, 8.9858 gam thuốc lắc, và một số dụng cụ sử dụng mua bán ma túy.

Để góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức. Thực hiện đồng bộ các biện pháp vừa tập trung đấu tranh với tội phạm ma túy, vừa quan tâm quản lý, giáo dục người nghiện, nâng cao hiệu qủa công tác cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng xã hội...

Quỳnh Nga- Anh Tuấn