Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8315820

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh sôi nổi các hoạt động tháng công nhân năm 2018

 

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018,  Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, tạo khí thế phấn khởi, sôi nổi trong cán bộ, công nhân, viên chức lao động.

Với mục tiêu hướng về cơ sở, vì người lao động với "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn", LĐLĐ thị xã Kỳ Anh luôn quan tâm, chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Các tổ chức công đoàn thường xuyên thăm hỏi đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, việc hỷ, chia sẻ, động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn.

 

 

 

 

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018, LĐLĐ thị xã đã trao tặng 30 suất quà, trị giá trên 12 triệu đồng cho các đoàn viên, công nhân, người lao động. Hỗ trợ xây dựng 2 nhà Mái ấm công đoàn trị giá 40 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.  Những ngôi nhà, suất quà ấm áp nghĩa tình đến với những đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã đã kịp thời động viên, chia sẻ, ổn định cuộc sống để yên tâm trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn phát động sôi nổi và rộng khắp với hình thức, nội dung phong phú thu hút công nhân lao động tại các bộ phận, phòng ban, phân xưởng hưởng ứng tích cực. Qua đó góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cải tiến phương thức lao động, năng suất chất lượng công việc được nâng lên đáng kể. Các chương trình  "Cám ơn người lao động", tôn vinh công nhân tiêu biểu đã động viên công nhân lao động tích cực tham gia xây dựng các công trình, dự án trọng với tinh thần thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thực hiện mục tiêu "Năng suất, chất lượng, hiệu quả". Tiêu biểu như các công ty, doanh nghiệp Cổ phần xây lắp thương mại Xuân Hồng, Cổ phần tư vấn môi trường đô thị Kỳ Anh, Dịch vụ tổng hợp Tiến Minh.

 

 

 

 

 

 

Không chỉ chỉ đạo các hoạt động trong Tháng công nhân mà với phương châm "hướng về người lao động", thời gian qua, LĐLĐ thị xã luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Chỉ tính riêng trong năm 2017, các cấp Công đoàn đã trao tặng hơn 500 suất quà,  06 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, từ trần;  tôn vinh  20 CNLĐ tiêu biểu; chúc mừng, thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Doanh nghiệp- Doanh nhân; tổ chức khám sức khỏe, các giải thể thao; giao lưu văn nghệ, các hoạt động từ thiện nhân đạo; tham quan, du lịch nhân các ngày lễ lớn; thành lập các mô hình CLB hoạt động có nề nếp và hiệu quả…

 

 

 

Hàng năm, 100% công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức; trên 80% công nhân lao động được ký hợp đồng lao động; hơn 80% công nhân lao động đóng BHXH, 80% đơn vị có tổ chức công đoàn tổ chức hội nghị người lao động và xây dựng thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, kế hoạch sản xuất kinh doanh, các biện pháp giải quyết việc làm, tăng thu nhập, bảo đảm các quyền lợi cho người lao động yên tâm làm việc nhằm đưa lại  năng suất, hiệu quả cao hơn.

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ, cán bộ, công nhân viên chức lao động thực sự vững mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, "Tháng công nhân năm 2018" đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở. Qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, trách nhiệm của chính quyền các cấp trong xây dựng đội ngũ công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về vị trí, vai trò của công đoàn, từ đó thêm gắn bó với hoạt động của tổ chức công đoàn.

 

                                        Bài, ảnh Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này