Đảng bộ phường Sông Trí: giao ban báo cáo viên quý 2/2018

Chiều 11/6, Đảng bộ P.Sông Trí tổ chức hội nghị giao ban báo cáo viên quý 2/2018 nhằm cung cấp thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, định hướng tuyên truyền thời gian tới.

Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Trần Nam Phong, Trưởng Công an thị xã Đặng Hoài Sơn, Thường trực, BTV Đảng ủy phường, Trưởng các đoàn thể cùng 09 báo cáo viên Đảng ủy cùng tham dự.

Báo cáo chuyên đề tại hội nghị, Trưởng công an thị xã Đặng Hoài Sơn đã thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. 6 tháng đầu năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã đảm bảo, ổn định, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Dự báo một số tình hình thời gian tới, Trưởng Công an thị xã lưu ý một số nhiệm vụ ANTT trên địa bàn phường cần quan tâm, chú trọng.

Tại hội nghị, các báo cáo viên Đảng ủy đã phản ánh dư luận xã hội trong quần chúng nhân dân, nhận định tình hình và đề xuất, kiến nghị Đảng ủy phường quan tâm thực hiện một số giải pháp nhất là: kịp thời cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền các vấn đề liên quan đến phát triển KT-XH của địa phương; hoạt động kinh doanh tại chợ cũ Kỳ Anh, nội dung Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV nhất là các nội dung liên quan đến dự thảo Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, Luật an ninh mạng…

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Trần Nam Phong, Bí thư Đảng ủy Dương Tri ghi nhận vai trò của đội ngũ báo cáo viên trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị, đề xuất của đội ngũ báo cáo viên nhằm chủ động triển khai nhiệm vụ về tận chi bộ và quần chúng nhân dân.

Trong bối cảnh tình hình trên địa bàn phường và thị xã còn gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, các đồng chí đề nghị đội ngũ báo cáo viên tiếp tục phát huy trách nhiệm, tâm huyết, sâu sát với cơ sở, góp phần cùng địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân nhằm xây dựng phường sớm đạt chuẩn văn minh đô thị, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân.

Minh Hằng-Trung Hiếu