Viettel Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2018, sáng 12/6, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh,  Công ty Viettel chi nhánh Hà Tĩnh đã khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Trương Thị A, cựu TNXP ở TDP Quyền Hành, phường Kỳ Trinh.

Tham dự Lễ khởi công có đại diện Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Công ty Viettel Hà Tĩnh, các ban, ngành, đoàn thể thị xã, cấp ủy, chính quyền phường Kỳ Trinh và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Tháng 6/1965 đến năm 1974, bà Trương Thị A tham gia TNXP tại Lào, sau hơn 10 hoạt động, trở về địa phương do hoàn cảnh nên bà sống độc thân. Năm nay đã ngoài 70 tuổi, thuộc diện hộ gia đình đặc biệt khó khăn, bà đang sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát.

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái, thông qua Tỉnh đoàn, Thị đoàn Kỳ Anh, Viettel Hà Tĩnh đã quyết định hỗ trợ 70 triệu đồng để bà Trương Thị A xây dựng ngôi nhà khang trang, sinh sống trong quãng đời còn lại, nhất là khi mùa mưa bão đến.

Được biết ngoài sự hỗ trợ của Công ty Viettel, Thị đoàn Kỳ Anh, Đoàn phường Kỳ Trinh sẽ huy động ĐVTN tham gia ngày công. Dự kiến sau 02 tháng ngôi nhà sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa của Công ty Viettel chi nhánh Hà Tĩnh, các cấp bộ đoàn hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Chiến dịch hè tình nguyện năm 2018./.

Hồng Chúng – Anh Tuấn