Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8296084

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Tuổi trẻ thị xã xung kích- “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

                  

          Phát huy tinh thần xung kích,đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, thời gian qua, tuổi trẻ TX Kỳ Anh đã có nhiều hoạt động sôi nổi góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Những mô hình, việc làm thiết thực, hiệu quả đã được thực hiện, nhân rộng.

          Đâu khó có thanh niên…

          Kỳ Lợi là địa phương có hơn 50% ĐVTN là giáo dân, vừa phải thực hiện công tác di dời tái định cư, giải phóng mặt bằng, vừa chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Lực lượng thanh niên tôn giáo chiếm đa số nên các hoạt động tôn giáo chi phối không nhỏ tới đời sống, tư tưởng, tình cảm của nhân dân nói chung, thanh thiếu niên nói riêng.

          Hơn nữa trong bối cảnh của địa phương, một bộ phận ĐVTN hoang mang trong chuyển đổi nghề, thụ động tham gia các hoạt động đoàn thể. Với vai trò là thủ lĩnh-Bí thư Đoàn xã Kỳ Lợi, anh Chu Thanh Hội đã luôn gương mẫu, nhiệt huyết, có nhiều sáng kiến trong tập hợp, đoàn kết thanh niên vùng giáo.

 

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển

 

            Anh Hội chia sẻ: "Ban đầu nhận nhiệm vụ gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, mình đã chịu khó tiếp cận, gần gũi, giành nhiều thời gian nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của ĐVTN, mạnh dạn đề xuất với chính quyền địa phương quan tâm, chủ động trong đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng giáo, vận động thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, hội".

              Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các buổi giao lưu giữa các đoàn thể tôn giáo với tổ chức đoàn, anh  Hội đã lồng ghép để thanh niên tôn giáo tiếp cận được các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để thanh niên được hòa mình tham gia nhiều hơn vào công tác xã hội, xóa dần khoảng cách phân biệt ranh giới giữa "Đạo và Đời".

 

Phối hợp với Cục hải quan tỉnh Hà Tĩnh tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

 

           Qua đó, phát hiện, nhân rộng những tấm gương thanh niên ưu tú, bồi dưỡng cán bộ đoàn cốt cán, đóng vai trò cầu nối giữa tổ chức Đoàn, hội với chức sắc, chức việc và thanh niên Công giáo. Nhờ những việc làm tích cực đó mà những năm gần đây, tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đoàn của xã Kỳ Lợi ngày càng tăng lên. Các hoạt động của đoàn xã tổ chức thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Quan hệ giữa tổ chức Đoàn và các tổ chức giới trẻ của tôn giáo ngày càng gần gũi, khăng khít.

                Lan tỏa nhiều mô hình ý nghĩa, thiết thực…

            Mỗi tuần, một lớp học chuẩn bị một câu chuyện về Bác và kể trước toàn trường, sau đó rút ra bài học từ chuyện kể trong cuộc sống -  đó là mô hình được Trường THPT Lê Quảng Chí duy trì hiệu quả. 3 năm học liên tục thực hiện mô hình những câu chuyện kể cảm động đã thấm sâu trong suy nghĩ, hành động của thầy và trò nhà trường. Nhờ đó, học sinh ngày càng có ý thức tuân thủ pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, chất lượng giáo dục được nâng cao.

 

Em Nguyễn Thị Út Quyền- học sinh lớp 12A2 kể câu chuyện về Bác Hồ tại lớp học

 

           Nhiều học sinh vươn lên đạt thành tích khá, giỏi, trong đó có những học sinh đặc biệt khó khăn giành thành tích xuất sắc như em Nguyễn Thị Nga (học sinh lớp 10 E) bố mất vì tai nạn giao thông, một mình mẹ nuôi 6 đứa con ăn học, đã đạt giải Nhì môn Sinh học kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua.

 

Em Nguyễn Thị Nga và cô giáo trong một tiết học Sinh học

 

        Nga kể: "Đã nhiều lần em muốn nghỉ học để mẹ bớt gánh nặng nhưng lúc khó khăn nhất, em lại nhớ đến những câu chuyện về Bác và nhận được sự giúp đỡ, tình yêu thương của các thầy cô, các bạn. Từ đó, em lại tự đấu tranh để vượt qua gian khó để học tập, rèn luyện tốt hơn".

           Bí thư Thị đoàn Nguyễn Cao Bắc chia sẻ: "Để giáo dục đạo đức, lý tưởng sống và khơi dậy trách nhiệm xã hội cho tuổi trẻ, Thị đoàn Kỳ Anh thường xuyên chú trọng xây dựng các mô hình gắn với đặc thù của từng chi đoàn, từng địa phương. Sau từng đợt phát động sẽ tổ chức bình chọn, tôn vinh và nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình".

 

 

Thị đoàn Kỳ Anh bàn giao Đoạn đường thanh niên thắp sáng làng quê tại xã Kỳ Hà

 

ĐVTN Công an thị xã tích cực tham gia Chương trình hiến máu nhân đạo

 

Thị đoàn Kỳ Anh mang Tết thiếu nhi đến với trẻ em trại trẻ mồ côi

 

ĐVTN hưởng ứng "Tiếp sức mùa thi" - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

 

ĐVTN P.Kỳ Trinh hỗ trợ gia đình cựu TNXP tháo dỡ nhà cũ 

 

ĐVTN P.Kỳ Thịnh ra quân VSMT, xây dựng đô thị văn minh

 

           Tiếp nối truyền thống "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", thời gian qua, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh luôn đi đầu trong phong trào "Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc". Những mô hình, công trình, phần việc thanh niên đã đóng góp quan trọng cho các phong trào xây dựng và phát triển địa phương, vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài, ảnh Minh Hằng

 

 

Từ năm 2016 đến nay, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh đã thực hiện được gần 200 công trình, phần việc thanh niên, trong đó đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình như: CLB  "Công an, Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên đảm bảo an ninh trật tự" của Đoàn phường Sông Trí;  "1.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng ngư dân" của Đoàn xã Kỳ Lợi;  "Đội Thanh niên xung kích tuần tra vào ban đêm và ngày Thứ 7, Chủ nhật tại các điểm nóng về trật tự ATGT" và "Cổng trường An toàn giao thông" gắn với phong trào "Tuổi trẻ Công an làm theo 6 điều Bác Hồ dạy" của Chi đoàn Công an thị xã.

Mô hình "Cùng bạn đến trường", "Câu chuyện của tôi - bài học của bạn" tại Trường THPT Lê Quảng Chí, THPT Kỳ Anh; tham gia "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Chủ nhật xanh" gắn với xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị của Đoàn phường Kỳ Phương, Kỳ Thịnh; Kỳ Trinh; Đoạn đường thanh niên thắp sáng làng quê, Tủ sách thanh niên của Đoàn khối cơ quan và các xã Kỳ Hưng, Kỳ Hoa, Kỳ Hà; Kỳ Nam…

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này