UBND thị xã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quí I và triển khai nhiệm vụ quí II

Sáng 11/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị giao ban quí I, triển khai nhiệm vụ quí II. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn

Đồng chí Nguyễn Hồng Cương, Chánh văn phòng HĐND- UBND trình bày báo cáo

Qúy I /2019, lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông nghiệp trong điều kiện thuận lợi về thời tiết, diện tích lúa gieo cấy được 1.300,8ha/1.298ha, đạt 102% kế hoạch;Giá trị sản xuất Công nghiệp tăng cao so với cùng kỳ năm 2018, thương mại - dịch vụ tiếp tục duy trì tăng trưởng;Công tác xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh được chú trọng, triển khai chỉ đạo mạnh mẽ ngay từ đầu năm. Theo đó, đã thành lập tổ công tác hướng dẫn, kiểm tra thực hiện các tiêu chí tại xã Kỳ Nam năm 2019, đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu và kiểm tra, lựa chọn, hướng dẫn xây dựng 25 vườn mẫu tại xã Kỳ Nam, 07 vườn mẫu tại xã Kỳ Hoa và 08 vườn mẫu tại xã Kỳ Hưng. Công tác quản lý xây dựng trên địa bàn được tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, riêng trong quý I/2019 thực hiện cấp phép xây dựng 89 giấy phép, chủ yếu là các công trình nhà dân; thực hiện thẩm định được 6 công trình hạ tầng kỹ thuật với giá trị thẩm định hơn 9 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện trong quý I/2019 đạt 60,9 tỷ đồng, đạt 27,23% KH, bằng 122% so cùng kỳ năm 2018. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thị xã trong quý I năm 2019 tiếp tục được đổi mới, việc chỉ đạo điều hành thực hiện 100% qua hệ thống điện tử phần mềm hồ sơ công việc và dịch vụ công trực tuyến đã bảo đảm tính đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời trên các lĩnh vực; hoạt động lĩnh vực văn hóa - xã hội, Lĩnh vực Nội vụ - Thanh tra - Tư pháp, Quốc phòng - An ninh luôn được duy trì, giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND Thị xã kết luận Hội nghi

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà yêu cầu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng gắn với phát triển đô thị; tập trung quyết toán các nguồn kinh phí, tăng cường các biện pháp thu ngân sách; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực TNMT; tập trung cao độ thực hiện công tác bồi thường, di dời, GPMB tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dự án và giải ngân nguồn vốn đồng thời phải đảm bảo QP-AN, trật tự ATXH và làm tốt công tác thanh tra, tư pháp, phòng chống tham nhũng, tập trung phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi..

Thu Trang- Trung Hiếu