Thị xã Kỳ Anh phấn đấu trở thành đô thị loại III vào năm 2020

Sáng ngày 8/3, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị góp ý đề án đề nghị công nhận thị xã Kỳ Anh là đô thị loại 3. Các đ/c Nguyễn Đình Hải- TUV- Bí thư thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã, Dương Thanh Hòa- Phó Bí thư TT Thị ủy- Nguyễn Quốc Hà- Chủ tịch UBND thị xã, các đ/c TT TU- HĐND- UBND- UBMMQ, các ban ngành đoàn thể- xã- phường đã tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì Hội nghị

Đại diện đơn vị tư vấn giới thiệu đề án

Tại đậy. Trung tâm tư vấn phát triển đô thị Việt Nam đã báo cáo dự thảo tóm tắt đề án đề nghị công nhận thị xã Kỳ Anh là đô thị loại III. Quy hoạch chung của thị xã Kỳ Anh đến năm 2035 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại QĐ số 706/ QĐ/TTg. Việc công nhận thị xã Kỳ Anh là đô thị loại III sẽ tạo động lực phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của khu vực phía nam tỉnh Hà Tĩnh, tạo điều kiện cho thị xã Kỳ Anh có cơ hội phát triển nhanh và toàn diện hơn xứng đáng với vị trí quan trọng, là trung tâm dịch vụ thương mại khu vực phía nam Hà Tĩnh.  Đến nay, TX Kỳ Anh đã và đang trở thành địa phương có nhịp độ phát triển, duy trì mức tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Với 5 nhóm tiêu chí đánh giá, đạt 50/59 tiêu chuẩn, số điểm tương ứng 76,3/75 điểm.

Đồng chí Dương Thanh Hòa, Phó bí thư TT Thị ủy  đóng góp bổ sung về đề án

Đồng chí Trần Xuân Phượng, Phó chủ tịch TT HĐND Thị xã  đóng góp bổ sung về đề án

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý, bổ sung như: về số liệu phải cụ thể, ước thực hiện đến cuối năm 2019, các đại biểu đã đưa ra các giải pháp để thực hiện các tiêu chí đưa thị xã Kỳ Anh sớm đạt đô thị loại 3 và năm 2020.

• Đồng chí  Nguyễn Đình Hải  , TUV, Bí thư  thị ủy  đề nghị đơn vị tứ vấn cần tiếp thu ý kiến
  • đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh đề án

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Nguyền Đình Hải khẳng định: Muốn trở thành đô thị loại III vào năm 2020 thì đòi hỏi các ngành, địa phương phải xây dựng đường găng tiến độ thật cụ thể để hoàn thành các tiêu chí.Trên cơ sở lợi thế của địa phương, thị xã tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư; khai thác tối đa thế mạnh nguồn lực của thị xã. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp, thu hút đầu tư; cần tăng cường an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND Thị xã  kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu nghiêm túc ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện vào bản dự thảo. Các tiêu chí chưa đạt gồm:  giảm tỷ lệ hộ nghèo, mật độ dân số toàn đô thị, tỷ lệ nước thải xử lý đạt quy chuẩn, đất cây xanh, quy hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị, công trình văn hóa cấp thị xã, cấp điện và chiếu sáng công cộng...  Để hoàn thiện các tiêu chí, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ban ngành cần tập trung vào những nội dung cụ thể mà ngành mình phụ trách… Đối với các xã- phường tập trung vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng các tuyến phố văn minh, vệ sinh môi trường. Đối với MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong moi tầng lớp nhân dân về thực hiện các tiêu chí để phấn đấu hoàn thiện vào tháng 3/2020.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn