Hội thi nữ công sở tài năng, duyên dáng- nơi tôn vinh vè đẹp của phụ nữ

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kỳ Anh  phối hợp vừa tổ chức hội thi "Nữ công sở tài năng, duyên dáng" nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ CNVC-LĐ trong giai đoạn hiện nay.  Đây là họat động nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng các đồng chí trong Ban TV Thị ủy tham dự Hội thị

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung, Chủ tịch LĐLĐ Thị xã khai mạc Hội thị

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các đ/c Nguyễn Đình Hải- TUV- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh, các đ/c TT TU- HĐND- UBND, UMMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị và đông đảo khán giả đã đến tham dự và cổ vũ hội thi.

Tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thị

Tham gia Hội thi có 50 thí sinh là nữ cán bộ công chức, viên chức tiêu biểu được tuyển chọn đại diện cho gần 2000 nữ CNVCLĐ trên địa bàn. .Các thí sinh đăng ký dự thi phải trải qua hai phần thi bắt buộc gồm thi trang phục áo dài và phần thi năng khiếu tự chọn. Sau đó, BTC, BGK đã lựa chọn 16 thí sinh tiếp tục tham gia 2 phần thi còn lại đó là phần thi ứng xử và trang phục tự chọn công sở..

Các thí sinh thể hịên các phần thi của mình

Có thể nói, các thí sinh đã mang đến  hội thi với sự đầu tư khá công phu, chuẩn bị chu đáo từ trang phục biểu diễn, cách trình bày kiến thức đến hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn các chị đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu. Bên cạnh đó, phần thi kiến thức với nội dung hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Công đoàn; những vấn đề liên quan đến lao động nữ, Luật bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Pháp lệnh dân số, phẩm chất đạo đức của người phụ nữ VN, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe ngoan và các nội dung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, những thành tựu của quê hương, con người thị xã Kỳ Anh….

Hội thi là hoạt động  nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức,  tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng, trí tuệ, tài năng cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nữ công nhân viên chức lao động,  đáp ứng yêu cầu của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Thông qua Hội thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức giới, bình đẳng giới, kiến thức về pháp luật gia đình, xã hội cho nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh , UVBTV Phó chủ tịch UBND thị xã trao giải nhất cho thí sinh Nguyến Thị Thanh Thanh- CĐ cơ quan khối dân

Đ/c Nguyễn Thế Anh ,Chủ tịch MTTQ, Đ/c Nguyễn Thị Phương Hải, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy. trao giải nhì chi 2 thí sinh Đậu Thị Hoài Thu - CĐ UBND thị xã và thí sinh Võ Thị Mỹ Duyên - CĐ trường MN Hoa Mai,

Đ/c Trần Xuân Phượng, Phạm Đình Hùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã trao giải 3 cho thí sinh Phan Thị Nhung- CĐ cơ quan thị ủy, thí sinh Võ Thị Kim Chi- CĐ công ty môi trường đô thị Kỳ Anh, thí sinh Nguyễn Thị Phúc- CĐ tiểu học Kỳ Long

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giả nhất cho thí sinh Nguyến Thị Thanh Thanh- CĐ cơ quan khối dân,  2 giải nhì cho thí sinh : Đậu Thị Hoài Thu - CĐ UBND thị xã và thí sinh Võ Thị Mỹ Duyên - CĐ trường MN Hoa Mai, 3 giải 3 thuộc về: thí sinh Phan Thị Nhung- CĐ cơ quan thị ủy, thí sinh Võ Thị Kim Chi- CĐ công ty môi trường đô thị Kỳ Anh, thí sinh Nguyễn Thị Phúc- CĐ tiểu học Kỳ Long. BTC còn trao 3 giải 3, 10 giải khuyến khích và các giải phụ khác cho các thi sinh.

Qua Hội thi,  các thí sinh đã được thể hiện tài năng và sự duyên dáng của mình; đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, để nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động  trên địa bàn thị xã Kỳ Anh được giao lưu, học tập kinh nghiệm, thể hiện năng lực trong công tác và cuộc sống..

Quỳnh Nga- Anh Tuấn