Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8882918

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Quyết liệt phòng dịch Tả lợn Châu phi: TX Kỳ Anh tổ chức kiểm soát giết mổ và phun tiêu độc khử trùng diện rộng

 

          Là "chốt chặn" phía Nam Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh đã và đang tiến hành nhiều biện pháp thông qua công tác kiểm soát giết mổ và công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các hộ chăn nuôi nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của virus dịch Tả lợn Châu Phi.

 

Phường Kỳ Liên rắc vôi bột khử trùng tại  đầu các tuyến đường trên địa bàn

 

 

        Đến thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của trung ương và tỉnh, 12/12 xã phường của thị xã Kỳ Anh đã được hướng dẫn, tập huấn nhận biết và cách chủ động phòng chống dịch; đồng thời tại các phường xã, lò mỗ và một số hộ chăn nuôi lớn đã được cấp kịp thời 148 lít hóa chất để chủ động phòng chống dịch. Qua đó, triển khai tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi và các tuyến đường nhạy cảm bằng vôi và thuốc sát trùng, trung bình mỗi xã, phường sát trùng từ 4 - 5 tuyến đường liên xã, liên phường và các đường vào các trang trại.

       Phường Kỳ Liên được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu trong việc chủ động công tác tuyên truyền, triển khai phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Ngay sau khi tham gia hội nghị trực tuyến do Thủ Tướng Chính phủ chủ trì về phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, Ban Chăn nuôi thú y phường đã trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo ủy ban phường thành lập BCĐ và ban hành kế hoạch cụ thể; tiến hành phát thông báo đến từng hộ dân; tập trung  rắc vôi bột  24 trục đường giao với địa bàn phường, đồng thời tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng cho 64 hộ chăn nuôi, giết mổ. Hầu hết bà con nhân dân đều chấp hành nghiêm chỉnh mọi công tác phòng, chống dịch….Ông Nguyễn Xuân Miễn, Trưởng Ban CNTY, Phó BCĐ phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu phi phường Kỳ Liên cho biết

 

  • Các cán bộ của Trung tâm UDKHKT&BVCTVN thị xã Kỳ Anh thường xuyên ứng trực nhằm kiểm soát đầu vào gia súc trước khi vào lò (hình ảnh tại lò mổ P. Sông Trí, TX Kỳ Anh)

 

Đường vào khu lò mổ gia súc tại TDP 2 phường Sông Trí được tiến hành rắc vôi, phun hoa chất tiêu độc khử trùng theo đúng quy định

 

          Tại TDP Hưng Thịnh, Ông Nguyễn Viết Huy, Chi hội trưởng Hội Nông dân TDP Hưng Thịnh khẳng định: Theo khẩu hiệu Thủ tướng Chính phủ rằng "Chống dịch phải như chống giặc", TDP chúng tôi luôn nêu cao tinh thần chủ động, bám sát kế hoạch chỉ đạo của các cấp, tổ chức phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Hiện với 54 hộ có tổ chức chăn nuôi, TDP đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng, nay cơ bản công tác đã tiến hành được 90% KH, dự kiến trong 1 ngày nữa chúng tôi sẽ hoàn thành phun 54/54 hộ chăn nuôi trên địa bàn TDP.

 

Các hộ dân chủ động phun thuốc  hoá chất tiêu độc khử trùng tại khu vực chuồng trại

 

 

Tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở giết mổ gia súc tập trung, khu vực chợ buôn bán sản phẩm tươi sống, thị xã Kỳ Anh đã cử cán bộ của Trung tâm UDKHKT&BVCTVN thị xã ứng trực 24/24h chú trọng kiểm soát chặt chẽ đầu vào gia súc giết mổ vào lò, hướng dẫn và quán triệt lò mổ thực hiện phun tiêu độc khử trùng thường xuyên tại lò mổ và các xe vận chuyển gia súc, các dụng cụ giết mổ. Ngoài ra tăng cường đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát công tác giết mổ và buôn bán thịt động vật trên địa bàn thị xã.

          Ông Thân Văn Tự, Giám đốc Trung tâm UDKHKT&BVCTVN thị xã Kỳ Anh cho biết: Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã cử các phòng chức năng như: Trung tâm UDKHKT&BVCTVN,  Phòng QLĐT&KT phối hợp thành lập đoàn công tác kiểm soát dịch bệnh, thiết lập đường dây nóng 24/24h nhằm kịp thời phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch bệnh từ người dân và chính quyền các xã phường nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

                                                               Thu Trang

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này