Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8882738

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Đòan đại biểu Quốc hội giám sát về thực hiện chính sách, pháp luật an toàn, vệ sinh lao động tại Fomosa

 

          Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh do Phó trưởng đoàn địa biểu QH Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn   vừa có buổi làm việc với Công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS) về thực hiện chính sách, pháp luật an toàn, vệ sinh lao động  và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2018.. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng.

 

Đoàn làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Focmosa Hà tĩnh

 

Lãnh đạo Công ty TNHH Gang thếp Hưng nghiệp Focmosa  báo cáo với đoàn

 

            Trong những năm qua,  việc tuyển dụng của FHS tuân thủ theo quy định của luật lao động Việt Nam, lấy năng lực chuyên môn và kinh nghiệm cá nhân làm cơ sở đánh giá, tuyển dụng. Đặc biệt, trong tuyển dụng và làm việc, FHS không suy xét tới yếu tố giới tính và giữ thực hiện nam nữ bình đẳng về thù lao công việc. Năm 2018, Công ty có 7727 lao động được ký kết hợp đồng, trong đó, nhân viên ký hợp đồng vô thời hạn 3750 người. Các chính sách được thực hiện, lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở lên được điều chuyển công việc nhẹ nhàng hơn, không bố trí tăng ca hay làm việc vào ban đêm. Hàng năm, vào các ngày lễ  FHS tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao,, nữ công gia chính cho chị em. Nhằm nâng cao kiến thức ATVSLĐ cho nhân viên, FHS đã hợp đồng với các đơn vị có đủ chức năng tổ chức huấn luyện với 6 nhóm, 36 hạng mục. Năm 2018, FHS tổ chức được 216 lớp huấn luyện cho 9.096 lượt người tham gia.

          Hàng năm, FHS tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân theo quy định. Toàn bộ kết quả kiểm tra được thông báo cho nhân viên và lập hồ sơ quản lý theo quy định. Năm 2018, toàn công ty chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn làm 2 công nhân bị thương. FHS đã kịp thời cấp cứu, chăm sóc người bị nạn, đồng thời trợ cấp cho người bị thương và người thân; quan tâm, chăm sóc bố trí công việc phù hợp sau khi người bị thương phục hồi, trở lại làm việc.

 

Ông  Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội Hà Tĩnh

 

          Tại buổi làm việc, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn cùng các thành viên đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của FHS trong việc bảo vệ môi trường, ATVSLĐ và chăm sóc sức khỏe, bình đẳng giới, hơn nữa đến chế độ ăn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, an toàn trong lao động. Đặc biệt, phải luôn chú trọng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ngoài giám sát môi trường cần giám sát điều kiện về an toàn lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đặc bịêt, phải ký kết thỏa ước lao động tập thể.

                                                                 Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này