Hoàn tất công tác chuẩn bị lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Thời điểm này, Ban Quản lý đền Nguyễn Thị Bích Châu (đền Bà Hải), thị xã Kỳ Anh đã cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị phục vụ ngày giỗ dịp kỷ niệm 642 năm ngày mất Chế thắng phu nhân.

Lễ giỗ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu được diễn ra với 2 phần chính gồm phần hội và phần lễ. Phần hội diễn ra từ ngày 13/3/2019 đến ngày 15/3/2019 (tức ngày 8-10/2 ÂL), gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu bóng chuyền, các trò chơi dân gian... Phần lễ được tổ chức vào ngày 16/3 (tức 11/2 ÂL) với các nghi lễ: Tế lợn, yết gà và thả đèn hoa đăng, chầu văn..

Không khí du khách đến thắp hương tại Đền những ngày đầu năm Kỷ Hợi

Để phục vụ tốt các du khách về thắp hương và tham gia lễ giỗ lần này, theo ông Phan Công Đính - Trưởng BQL Khu di tích đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu: "Trong thời gian diễn ra lễ, nhà đền sẽ tạm dừng các hoạt động làm lễ của các thầy như tấu sớ, bốc xăm thơ. BQL khu di tích sẽ bố trí đội ngũ cán bộ thường trực tại đền thực hiện phần giúp lễ và sắp xếp lại hàng quán, tạo thuận lợi cho du khách đến dâng hương. Lễ giỗ năm nay sẽ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thành kính, an toàn và tiết kiệm".

Thu Trang