Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7348662

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Thị xã Kỳ Anh: Doanh nghiệp, Hợp tác xã nỗ lực “vượt sóng”

Năm 2017, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và HTX trên địa bàn TX Kỳ Anh hoạt động gặp nhiều khó khăn, đặc  biệt là do hậu quả cơn bão số 10 vừa qua. Trước tình hình đó, các công ty, doanh nghiệp, HTX đã tập trung khắc phục, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Cơn bão số 10 đi qua, các doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn thị xã bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng, nhiều nhà xưởng, thiết bị máy móc bị hư hỏng. Khắc phục khó khăn, ổn định tình hình để khôi phục sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ được các doanh nghiệp - HTX ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Công ty XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh là một trong những doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua. Chỉ sau ít ngày, Công ty đã sớm tu sửa lại nhà xưởng, máy móc để tập trung sản xuất, đảm bảo cho 350 công nhân có việc làm trở lại.

 

 

 

 

Công ty CP XKN Nam Hà Tĩnh kịp thời khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất

 

  Hội Doanh nghiệp TX Kỳ Anh kịp thời, chủ động nắm bắt tình hình, có biện pháp phù hợp để giúp cho DN- HTX đứng vững trên địa bàn. Trong chiến lược phát triển kinh tế, TX Kỳ Anh luôn chú trọng ưu tiên lĩnh vực công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng. Nhiều doanh nghiệp như; cơ khí Xuân Hồng, cán tôn Đức Dũng đã tạo được thương hiệu, hình ảnh trên địa bàn và đứng vững trên thị trường trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

 Các Công ty TNHH thương mại Hoành Sơn, Trường Thịnh, Tiến Minh ngoài nhận đấu thầu xây dựng nhiều công trình còn mở rộng cán tôn thép, xây dựng nhà kết cấu phục vụ nhu cầu trên địa bàn. Công ty Trường Thịnh đã đầu tư hàng tỷ đồng để mua sắm máy móc, phương tiện, dây chuyền công nghệ cán tôn thép. Sau bão, Công ty đã nhanh chóng ổn định sản xuất, bình ổn giá, phục vụ nhân dân,  không vì lợi nhuận trước mắt mà tăng giá sản phẩm.

Cùng  với hoạt động sản xuất kinh doanh, với phương châm ‘Doanh nhân  TX Kỳ Anh tâm và tài",  cộng động doanh nghiệp đã tham gia tích cực chương trình "Vì an sinh xã hội". Hàng năm  Hội doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo ra sân chơi đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng các doanh nghiệp.

 

Giải bóng chuyền nam Doanh nghiệp 2017

Từ doanh thu hằng năm, doanh nghiệp đã trích một phần để giúp đỡ các gia đình khó khăn, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, cùng hàng nghìn suất quà, học bổng đã được các nhà hảo tâm  trong cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã cùng chung tay góp sức vì người nghèo, người kém may mắn trong cuộc sống, học sinh vượt khó học giỏi. Chỉ tỉnh riêng 9 tháng đầu năm 2017, cng đồng doanh nghiệp TX Kỳ Anh đã trao tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo và xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH tại xã Kỳ Hoa.

 

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TMDV Quảng cáo Kỳ Anh

 

Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội

 

Thời gian qua, các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, nắm bắt xu thế phát triển kinh tế để có những hướng đi phù hợp. Đồng thời, mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề, mua sắm các trang thiết bị công nghệ đầu tư dây chuyền sản xuất kinh doanh  đưa lại hiệu quả kinh tế khá.  Đến thời điểm này, trên địa bàn thị xã  Kỳ Anh đã có trên 800 doanh nghiệp, hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực, đóng góp ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2017 đạt 200 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 12 nghìn lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.

           Tuy nhiên, thực tế hiện nay, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn thấp. Phần lớn các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa thường gặp khó khăn về nguồn vốn, nhân lực, chi phí sản xuất. TX Kỳ Anh đã khuyến khích ưu tiên tập trung vào các ngành nghề có lợi thế, các ngành nghề truyền thống; đầu tư xây dựng hạ tầng các khu, cụm công nghiệp-TTCN nhằm tạo thuận lợi về mặt bằng sản xuất cho các doanh nghiệp vào đầu tư; hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất, hỗ trợ đào tạo nghề, nâng cao tay nghề. Tiếp tục khuyến khích phát triển thêm nhiều DN- HTX mới, tạo dựng mối quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ trong các DN để phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao.

Tin rằng, cùng với sự sáng tạo, năng động, các DN- HTX ở TX Kỳ Anh sẽ vững vàng hơn, khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, khai thác lợi thế, tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, trở thành lực lượng chủ công góp phần đưa TX Kỳ Anh phát triển nhanh và bền vững./.

 

                                                              Bài và ảnh: Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này