Thị xã Kỳ Anh gặp mặt tọa đàm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chiều 11/10,  UBND thị xã Kỳ Anh đã long trọng tổ chức Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân- Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2017.

Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải, PBT TT Thị ủy Dương Thanh Hòa, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, các đồng chí Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, phường cùng đông đảo Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu đã về dự Gặp mặt.

Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam

Năm 2017, cộng đồng doanh nghiệp, HTX trước những khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh do sự cố môi trường biển. Đặc biệt, cơn bão số 10 đã tàn phá nặng nề cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc. Trước tình hình đó, đội ngũ DN- HTX trên địa bàn TX Kỳ Anh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh. Trong đó, nhiều doanh nghiệp, HTX đã năng động, nhạy bén nắm bắt xu thế phát triển kinh tế để có những hướng đi phù hợp. Mạnh dạn mua sắm các trang thiết bị công nghệ, đầu tư dây chuyền sản xuất kinh doanh đưa lại hiệu quả kinh tế.

Thường trực Thị ủy tặng hoa chúc mừng BCH Hội Doanh nghiệp thị xã

Nhờ có những chính sách ưu đãi trong chiến lược phát triển doanh nghiệp- hợp tác xã, đến thời điểm này, trên địa bàn TX Kỳ Anh đã thành lập gần 800 doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh với tổng vốn đầu tư trên 9.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 12.000 lao động.

Các doanh nghiệp, HTX hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực, quyền lợi của người lao động được đảm bảo. Nhiều doanh nghiệp còn tích cực tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa,  từ thiện nhân đạo, xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.

Tặng giấy khen tôn vinh 35 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà  gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh thời gian qua. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, thiệt hại sau bão số 10, Chủ tịch UBN thị xã mong muốn trong thời gian tới: Cộng đồng doanh nghiệp, HTX đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung phát triển các ngành nghề là thế mạnh của địa phương. Về phía địa phương cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, UBND thị xã đã tặng hoa và tôn vinh 35 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn