Thị đoàn Kỳ Anh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường THPT và Trung tâm dạy nghề- GDTX

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2017-2018; Ban Thường vụ Thị đoàn Kỳ Anh  đã chỉ đạo 3/3 Đoàn trường THPT, Trung tâm dạy nghề -GDTX trên địa bàn tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2018.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, BTV Thị đoàn đã kịp thời chỉ đạo BCH Đoàn trường THPT, TT dạy nghề-GDTX chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Đoàn trường, đảm bảo nội dung, chương trình, nguyên tắc, Điều lệ Đoàn, qua đó tinh thần trách nhiệm tham gia xây dựng tổ chức của đoàn viên, đại biểu dự Đại hội được nâng cao.

Nhiệm kỳ 2016-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng cho ĐVTN được đẩy mạnh, phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong tổ chức Đoàn, tổ chức nhiều hoạt động tiêu biểu như: Hội thi "Rung chuông vàng"; "Khi tôi 18"; Hội thi "Học sinh thanh lịch"; …

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đoàn trường THPT Kỳ Anh

Công tác tuyên truyền, phổ biến luật ATGT, phòng chống ma túy học đường, hoạt động ngoại khóa,  Đền ơn đáp nghĩa, hoạt động tình nguyện như: "Tình nguyện mùa đông", " Xuân yêu thương" ,"Ngày chủ nhật xanh", "xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh, "Đường điện thắp sáng đường quê" được tổ chức đa dạng, với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, thu hút đông đảo ĐVTN học sinh tham gia, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình rèn luyện Đoàn viên trong thời kỳ mới, phát triển Đoàn viên ưu tú, giới thiệu kết nạp nhiều đoàn viên ưu tú vào Đảng CSVN.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội

Trên cơ sở tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016-2017; BCH Đoàn các trường THPT và Trung tâm dạy nghề-GDTX thị xã Kỳ Anh  cũng đã đề ra phương hướng công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như:

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho ĐVTN gắn với triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí, NK 2017-2018

Triển khai, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhằm phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên; các hoạt động tình nguyện, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn trường học.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành, Phó Bí thư, Bí thư Đoàn trường là những đồng chí ưu tú, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm để tiếp tục đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên tại các trường học đạt kết quả tốt.

Quỳnh Nga- Thanh Hoa