Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới

Sáng 6/10, Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về công tác hội quần chúng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy dự và phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí Nguyễn Đình Hải-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Dương Thanh Hòa-PBT Thường trực Thị ủy; Nguyễn Quốc Hà-PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết TW 3 (khóa VIII), TX Kỳ Anh đã thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về quản lý và phân cấp quản lý, đánh giá, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ; nghiêm túc trong tuyển chọn, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bồi dưỡng, sử dụng, sắp xếp bố trí cán bộ; có chính sách đãi ngộ đối với cán bộ có trình độ, năng lực…

Phó BT Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa trình bày báo cáo tổng kết NQ 03

Đội ngũ cán bộ có bước trưởng thành, tiến bộ về nhiều mặt. 100% cán bộ chủ chốt cấp thị xã có trình độ chuyên môn đại học trở lên; đội ngũ ban thường vụ các xã, phường phần lớn có trình độ chuyên môn đại học và trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên. Sau Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ nhất, có 41 trưởng, phó phòng, ban, ngành tương đương được bổ nhiệm; 104 lượt đồng chí được giới thiệu ứng cử để bầu vào các chức vụ chủ chốt thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý từ thị xã đến cơ sở.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 3; thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cán bộ trong thời gian tới nhất là

Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị địa phương tiếp tục thu hút, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, quản lý đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù mới được thành lập, nhưng thị xã Kỳ Anh đã kịp thời kiện toàn bộ máy cán bộ; đội ngũ cán bộ địa phương đã có bước trưởng thành về chuyên môn và đổi mới về nhận thức.

PCT UBND tỉnh Dương Tất Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thời gian tới, thị xã Kỳ Anh vẫn là đầu tàu trong đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả tỉnh, do đó địa phương cần tiếp tục đổi mới công tác cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, phát triển địa phương trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, trên cơ sở tiếp thu ý kiến phát biểu, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải đã quán triệt nhiệm vụ thời quan tới, trong đó nhấn mạnh: tiếp tục khắc phục các vấn đề còn khó khăn, bất cập, xác định rõ quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ từ thị xã đến cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tâm huyết và trách nhiệm cao đối với công việc; có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn, tư duy nhạy bén, làm việc sáng tạo, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm; tổ chức thực hiện và thi hành nhiệm vụ tốt nhằm tạo được niềm tin đối với nhân dân và đáp ứng được yêu cầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Dương Thanh Hòa, Nguyễn Quốc Hà tặng giấy khen cho cá nhân

Cũng tại Hội nghị, BTV Thị ủy Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết.

Minh Hằng-Anh Tuấn