Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7348600

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng kiểm tra một số công trình xung yếu ở TX Kỳ Anh

Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, cùng đại diện các sở, ngành liên quan vừa đi kiểm tra một số công trình xung yếu bị hư hỏng, đang đứng trược nguy cơ mất an toàn do bão số 10 gây ra tại TX Kỳ Anh. Cùng đi về phía TX Kỳ Anh có đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó chủ tịch TT UBND thị xã.

Sau bão số 10, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nhiều tuyến đê sông, đê biển, đường giao thông bị hư hỏng, sạt lở đến nay chưa thể khắc phục. Nhất là sau các đợt mưa lũ lớn trên địa bàn và sau ảnh hưởng của áp thấp, tình trạng sạt lở đã diễn ra nghiêm trọng hơn.

 

Nhiều đoạn đường GT tại P.Kỳ Trinh bị hư hỏng nặng nề

Tại các tuyến đê sông đê biển xung yếu như Kỳ Hưng, Kỳ Hà, Kỳ Trinh nhiều điểm đã bị trượt mái, thân đê bị cuốn trôi gần một nửa, tuyến đường từ Kỳ Ninh đi KKT Vũng Áng vừa mới hoàn thành đã bị triều cường phá hỏng nhiều đoạn, tạo thành những hàm ếch lớn, đứng trước nguy cơ bị đứt đoạn.

 

Kiểm tra tình trạng hư hỏng tại tuyến đê xã  Kỳ Hưng

 Qua kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng yêu cầu chính quyền địa phương cần khẩn trương lập kế hoạch để trình các ngành chức năng xem xét, có phương án giải quyết. Đối với những điểm sạt lở, do nước biển, nước sông dâng địa phương cần huy động nhân dân tiến hành tu bổ, sửa chữa, khắc phục tạm thời. Đối với những tuyến cầu đường bị hư hỏng, ngành chức năng của địa phương phải tiến hành đặt biển báo để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Kiểm tra tình trạng hư hỏng tại tuyến đê xã  Kỳ Hưng

 Đồng chí Dương Tất Thắng cũng cho rằng, thời gian tới trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung, TX Kỳ Anh nói riêng sẽ có mưa lớn, chính vì vậy thị xã tuyệt đối không được lơ là chủ quan, nắm chắc dự báo mưa bão để có kế hoạch phòng chống ứng phó. Nhất là triển khai các biện pháp hộ đê, bảo vệ các công trình xung yếu trên địa bàn để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và tài sản cho nhân dân.

                                                                                                Hồng Chúng

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này