HĐND phường Kỳ Liên kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 12/1, HĐND phường Kỳ Liên vừa tổ chức thàng công Kỳ họp thứ 5- HĐND khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp đã nghe các báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5- HĐND thị xã Kỳ Anh khóa I nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- QPAN năm 2017- Mục tiêu nhiệm vụ giải pháp năm 2018; thu chi ngân sách năm 2017, Dự toán phân bổ thu chi ngân sách năm 2018; một số tờ trình quan trọng khác.

Trưởng phòng TC-KH Nguyễn Đức Thắng-đại biểu HĐND thị xã bầu tại địa bàn

báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5-HĐND thị xã, khóa I, NK 2016-2021

Năm 2017, phường Kỳ Liên đã đạt được một số kết quả đáng kể trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH: Công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 65 tỷ đồng, có 15 cơ sở hoạt động tiểu thủ công nghiệp, 340 hộ kinh doanh cá thể hoạt động có hiệu quả.

Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng  được tập trung chỉ đạo, từng bước hoàn thiện hạ tầng đô thị. Các tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị đang được xây dựng. Quản lý tài nguyên- môi trường, bồi thường, giải phóng mặt bằng được có chuyển biến tích cực. Trong năm, đã tham mưu phối hợp thực hiện công tác bồi thường, GPMB 17 dự án. Văn hóa, giáo dục phát triển, QP-AN được giữ vững.

Đại biểu thảo luận tại hội trường

Thảo luận, chất vấn tại nghị trường, các đại biểu HĐND phường phản ánh, kiến nghị, đề xuất các vấn đề cử tri quan tâm: hỗ trợ tiêu độc khử trùng, đảm bảo nguồn nước sạch cho các hộ dân bị ngập úng sau bão lụt; đôn đốc hoàn thành tuyến đường D3; hướng giải quyết đất trồng rừng, đất mỏ đá hiện không sử dụng; việc lấn chiếm đất đai giữa các hộ dân, thủ tục làm hồ sơ để cấp quyền, chuyển quyền sử dụng đất, làm hộ khẩu, CMND còn gặp nhiều khó khăn… Tăng cường công tác giám sát công trình xây dựng cơ bản, các giải pháp giữ vững an ninh trật tự, xử lý ô nhiễm môi trường, quản lý giết mổ, tình trạng trâu bò thả rông …

BT Đảng ủy- CT UBND P.Kỳ Liên Trần Xuân Hòa tiếp thu, giải trình một số nội dung

Sau một ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Kỳ họp thứ 5- HĐND phường Kỳ Liên khóa 7 đã thành công tốt đẹp, thông qua dự thảo các Nghị quyết kỳ họp.

Quỳnh Nga- Thừa Đức