Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Sáng 10/1, LĐLĐ thị xã Kỳ Anh đã  tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh dự, chỉ đạo hội nghị.

Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh hiện có 70 Công đoàn cơ sở với số lượng 2.841 đoàn viên trên tổng số 2.890 CNVCLĐ (phát triển mới 156 đoàn, thành lập mới 2 CĐCS doanh nghiệp). Đời sống, vật chất, tinh thần của CNVCLĐ được các cấp, các ngành, các đơn vị quan tâm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được quan tâm; chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ CCVC, người LĐ.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nguyễn Thị Mai Dung báo cáo tại hội nghị

Trợ cấp cho 350 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 247 triệu đồng, trao nhà " mái ấm công đoàn" cho đoàn viên CĐCS xã Kỳ Nam, MN Kỳ Thịnh, THCS Kỳ Thịnh với số tiền 110 triệu; phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao 135 suất quà với số tiền 135 triệu cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng bão số 10. Thực hiện 25 công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn Hà Tĩnh. Qua bình xét, kết quả xếp loại CĐCS năm 2017: 29/35 CĐCS Vững mạnh, đạt tỷ lệ trên 80%.

Đại diện Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ghi nhận những kết quả đạt được, phát biểu tại Hội nghị, đại diện Liên đoàn lao động tỉnh, Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa định hướng nhiệm vụ năm 2018, trọng tâm là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động với phương châm "quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn"; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ mọi mặt cho CNVCLĐ; tổ chức sâu rộng, mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước.

Trưởng ban Tuyên giáo LĐLD tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa phát biểu tại hội nghị

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; xây dựng quan hệ lao động, hài hòa, ổn định, tiến bộ vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Phối hợp với các ngành  kiểm tra chế độ chính sách của CNVCLĐ,nhất là khối doanh nghiệp, thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội, xây dựng nông thôn mới, GPMB, đô thị văn minh.

Hội nghị đã ký giao ước thi đua năm 2018 giữa LĐLĐ thị xã và các công đoàn cơ sở

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2017, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2017 và phong trào " Hai giỏi".

Quỳnh Nga- Anh Tuấn