Công tác kiểm tra giám sát kỷ luật Đảng góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Sáng 8/1, Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Các đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Nguyễn Đình Hải - TUV, Bí thư Thị ủy tham dự hội nghị, Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND, HĐND thị xã, các cơ quan ban ngành thị xã, bí thư đảng ủy các xã phường, cơ quan trực thuộc dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghi

Năm 2017, cấp ủy Đảng các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra giám sát kỷ luật Đảng. Chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu quán triệt các quy định hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo chỉ đạo một cách nghiêm túc. BTV Thị ủy đã tiến hành kiểm tra 05 cuộc đối với 14 tổ chức Đảng (đạt 100%KH), kiểm tra 08 đảng viên; cấp ủy cơ sở kiểm tra đối với 06 đảng viên, 14 tổ chức Đảng; tiến hành 03 cuộc giám sát đối với 08 tổ chức Đảng; cấp ủy cơ sở đã giám sát 11 tổ chức Đảng, 02 đảng ủy viên.

UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền trình bày báo cáo tại hội nghị

Nội dung kiểm tra giám sát tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), thực hiện chế độ chính sách bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường. Đồng thời thi hành kỷ luật 01 tổ chức Đảng với hình thức khiển trách; kỷ luật 41 đảng viên.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa phát biểu tại hội nghị

Trưởng phòng TC-KH Nguyễn Đức Thắng phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh những khó khăn tồn tại, từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng trong thời gian tới.

Chia sẻ khó khăn của thị xã, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hổ đánh giá cao sự nhìn nhận thắng thắn những hạn chế, yếu kém trong năm vừa qua như: xây dựng chương trình kế hoạch còn dàn trải, một số cấp ủy cơ sở chưa nhận thức được đầy đủ vai trò ý nghĩa của công tác kiểm tra giám sát kỷ luật đảng…Đồng thời hy vọng, năm 2018, TX Kỳ Anh sớm khắc phục hạn chế, phát hiện, kiểm tra chấn chỉnh các dấu hiệu vi phạm, thực hiện nghiêm túc các quy định, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, công khai các cuộc kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng.

Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hổ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cấp ủy, uỷ ban kiểm tra, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra  giám sát trong năm 2017. Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra giám sát, Bí thư Thị ủy yêu cầu năm 2018, cần xây dựng chương trình một cách cụ thể, sát với tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị.

Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cùng với đó, cấp ủy các cấp cần nghiên cứu, rà soát, xây dựng quy chế làm việc theo hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy, thực hiện tốt nhiệm vụ hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng.

Hoàng Trang – Thừa Đức