Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8312186

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017

Chiều 12/01, Hội Chữ thập đỏ thị xã vừa tổng kết 10 năm Tết vì người nghèo, 10 năm phong trào Hiến máu tình nguyện công tác hội năm 2017 .

 

 

Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Mai Lê Thuộc, Phó chủ tịch UBND thị Phan Duy Vĩnh, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch các chi hội CTĐ, đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa tham dự hội nghị.

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2017

 

Hội CTĐ thị xã Kỳ Anh được thành lập từ tháng 2/2017, dù còn non trẻ, gặp nhiều khó khăn, nhưng  thời gian qua, Hội đã thực hiện tốt công tác xã hội, trợ giúp nhân đạo. Năm 2017 đã tổ chức cứu trợ 25.433 suất quà, trị giá gần 4 tỷ đồng. Các phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Nấu cơm, cháo tình thương", "Thương về Miền Trung", "Vì biển đảo quê hương", tặng học bổng cho trẻ em nghèo,...luôn được Hội quan tâm chú trọng. Đặc biệt, Thị hội đã phối hợp triển khai thành công Chương trình phẫu thuật miễn phí cho người bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn. Sau bão số 10, Hội chữ thập đỏ đã tham gia tiếp nhận, phân bổ hàng cứu trợ, tổ chức đến thăm, tặng quà cho 11.447 đối tượng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hiến máu tình nguyện, trong năm 2017,Hội đã triển khai 2 đợt hiến máu, thu được 329 đơn vị máu, đạt 109,6% chỉ tiêu. Hội luôn coi hiến máu tình nguyện là nhiệm vụ hàng đầu, công tác hiến máu cứu người được triển khai cả hệ thống chính trị từ thị đến các xã, phường, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang.

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Mai Lê Thuộc, Phó chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh khẳng định, ghi nhận vai trò quan trọng của Hội trong tình hình hiện nay. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, phân tích hạn chế của Hội, lãnh đạo tỉnh và thị xã yêu cầu thời gian tới Hội CTĐ thị xã cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với UB MTTQ, các đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền cuộc vận động " Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", triển khai tốt các phong trào trợ giúp nhân đạo. Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp thực tế địa phương, đơn vị, cơ quan.

 

 

 

Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã trao Bằng khen của Trung ương Hội cho 02 tập thể , 02 cá nhân; trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo.

 

 

 

 Nhân tổng kết 10 năm phong trào Tết vì người nghèo, Hiến máu tình nguyện, UBND thị xã cũng đã trao tặng giấy khen, biểu dương, vinh danh những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Hoàng Trang – Thừa Đức

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này