Đảng bộ xã Kỳ Ninh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Chiều 15/01, Đảng bộ xã Kỳ Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa,  Trưởng ban Dân vận Thị ủy Nguyễn Thị Phương Hải, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã Trần Xuân Phượng, thành viên Đoàn công tác 360 chỉ đạo cơ sở dự, chỉ đạo hội nghị.

Năm 2018, Đảng bộ và Nhân dân xã Kỳ Ninh đã nổ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành 20/20 tiêu chí về đích nông thôn thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng, giá trị sản xuất nông- lâm, ngư nghiệp đạt trên 77 tỷ đồng, tiểu thủ công nghiệp xây dựng đạt trên 24 tỷ đồng, thương mại, xuất khẩu lao động đạt 140 tỷ đồng. Tổng sản lượng khai thác hải sản các loại đạt gần 4000 tấn. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 16 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, tổng nguồn lực huy động hơn 16 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 15 tỷ đồng. Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng an ninh ổn định.

Triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị chỉ đạo,  triển khai học tập nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Hoàn thành Đề án thực hiện Nghị quyết số 18 –NQ/TW về sắp xếp bộ máy chính trị tinh gọn họat động hiệu lực hiệu quả,  kết nạp 10 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc. Kết quả phân loại cuối năm, 8 chi bộ hoàn thành XS nhiệm vụ, 4 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa đã biểu dương kết quả nổ lực của Đảng bộ và nhân dân Kỳ Ninh trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư TT Thị ủy cho rằng: Kỳ Ninh cần đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển các mô hình kinh tế, đẩy mạnh nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, phát triển du lịch biển gắn với du lịch tâm linh. Trong xây dựng NTM mới tiếp tục nhân rộng phong trào để xây dựng Kỳ Ninh ngày càng giàu hơn, đẹp hơn, phấn đấu đưa xã đạt NTM kiểu mẫu.  Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ gắn với thực hiện số 18NQ/TW của BCH TW Đảng. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy lúa vụ xuân, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách giúp nhân dân vui tết đón xuân vui tươi, đầm ấm.

Tại hội nghị tổng kết đã trao huy hiệu 50, 70 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên lão thành và trao giấy khen cho 8 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhất trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn