Tập huấn cập nhật kiến thức mới về quản lý chi ngân sách nhà nước

Trong 2 ngày 9 -10/6, Kho bạc nhà nước (KBNN) phối hợp với Phòng Tài chính- kế hoạch (TCKH) thị xã tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức mới về quản lý chi ngân sách nhà nước (NSNN) cho các chủ tài khoản, kế tóan các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Tài chính, KBNN tỉnh. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, lãnh đạo UBND thị xã dự khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà đề nghị các học viên tham gia, tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ nội dung các chuyên đề được truyền đạt nhằm triển khai thực hịên đảm bảo quy định tại cơ quan, đơn vị. Trong quá trình tập huấn có thể trực tiếp trao đổi, hỏi đáp những vấn đề phát sinh trong thực tiễn triển khai ở đơn vị.

Tại lớp tập huấn, Giảng viên Vũ Đức Hiệp- Chuyên gia cao cấp, nguyên Vụ trưởng Vụ kiểm soát chi KBNN Vịêt Nam trực tiếp truyền đạt các chuyên đề gồm: văn bản, chế độ chi thường xuyên gồm: Luật NSNN, năm 2015 của Quốc Hội, các Nghị định 163, 342;Thông tư 161, 13; hình thức, điều kiện chi trả NSNN; kiểm soát thanh toán các khoản chi thường xuyên, chi của đơn vị sự nghiệp công; cơ quan hành chính nhà nước thực hiện chế độ tự chủ; chi ngân sách cấp xã, phường... Ngoài ra  các học viện còn được tiếp thu Chuyên đề kiểm soát chi các chương trình MTQG và kiểm soát thanh toán nguồn vốn đầu tư...

Lớp tập huấn được tổ chức có ý nghĩa thiết thực nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực quản lý tài chính của các cơ quan, đơn vị sử dụng vốn NSNN. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ làm công tác kế toán thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Hồng Chúng – Anh Tuấn