Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7552905

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

UBND thị xã giải quyết đơn kiến nghị của ông Nguyễn Hữu Nuôi, P.Kỳ Thịnh

               Sáng 5/6, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đã chủ trì đối thoại giải quyết đơn kiến nghị của ông Nguyến Hữu Nuôi, TDP Thượng Phong, liên quan đến công tác GPMB dự án Tổ hợp thương mại chợ Kỳ Thịnh.

 

 

 

          Bí Thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải, Đoàn Công tác chỉ đạo cơ sở 116, các phòng, ban chức năng, lãnh đạo địa phương, ban cán sự TDP Thượng Phong.  Thực hiện Dự án tổ hợp thương mại chợ Kỳ Thịnh trên diện tích 2 ha có 16 hộ và 1 tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, đã có 14 hộ gia đình đã nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư; còn 02 hộ chưa đồng tình với cách xác định nguồn gốc đất đai khi cho rằng đất của gia đình là đất màu chứ không phải đất lâm nghiệp như trong phương án kiểm kê.

 

 

 

 

 

 

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền phường Kỳ Thịnh, Hội đồng BT-HT-TĐC-GPMB thị xã đã cử cán bộ giải thích, tuyên truyền, trả lời trực tiếp nhưng ông Nguyễn Hữu Nuôi đã có đơn kiến nghị gửi UBND thị xã. Ông Nguyễn Hữu Nuôi và anh Lê Xuân Văn đã trình bày tình hình, kiến nghị nguyện vọng giải quyết vấn đề, các ban ngành chức năng, địa phương cung tài liệu chứng minh nguồn gốc đất đai của hai hộ gia đình thuộc đất lâm nghiệp chứ không phải là đất trồng màu.

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bi thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải cho rằng: Việc các hộ dân có đơn kiến nghị là hoàn toàn chính đáng nhưng phải chấp hành  chủ trương, pháp luật của nhà nước, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, Hội đồng BT-TĐC-GPMB thị xã, cơ quan chức năng cần tuyên truyền, giải thích thấu đáo tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Bí thư Thị ủy cũng ghi nhận nỗ lực của các phòng ban chức năng trong tìm kiếm tài liệu liên quan đến xác định nguồn gốc đất.

 

 

 

 

          Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải. Đồng thời đề nghị phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, hai hộ nói trên phải tiến hành bàn giao mặt bằng để triển khai Dự án kịp tiến độ. Nếu các hộ cố tình vi phạm, UBND thị xã giao UBND Kỳ Thịnh xây dựng phương án cưỡng chế sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

                                                       Quỳnh Nga- Anh Tuấn  

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này