Ban kinh tế xã hội HĐND thị xã triển khai chương trình giám sát tại xã Kỳ Hoa

Chiều 31/5, tại xã Kỳ Hoa, Trưởng Ban kinh tế, xã hội HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải vừa chủ trì tiến hành chương trình giám sát kết quả thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030".

Thực hiện nội dung chương trình, qua kiểm tra hồ sơ, nghe báo cáo, các thành viên Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xã Kỳ Hoa đã đạt được trong triển khai thực hiện Đề án. Theo đó, đến nay, 6/6 nhà văn hóa thôn đều đạt tiêu chí nông thôn mới, đáp ứng phục vụ sinh hoạt và tổ chức các hoạt động văn hóa của nhân dân. Trung tâm văn hóa thể thao của xã được quy hoạch với diện tích hơn 13.000 m2; hội trường Nhà văn hóa đa chức năng có quy mô trên 250 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ các thiết bị. Đài truyền thanh xã có 15 cụm với 45 loa phát thanh.

Thực hiện tốt các nội dung phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nếp sống văn hóa văn minh nhất là trong việc cưới, việc tang, lễ hội. 6/6 thôn trên địa bàn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 100% hộ đăng ký thực hiện danh hiệu gia đình văn hóa, 50% gia đình thể thao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban kinh tế, xã hội HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện hiệu quả Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030"đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn, đóng góp quan trọng trong thức đẩy xã Kỳ Hoa đạt chuẩn nông thôn mới.

Nêu rõ những hạn chế, tồn tại, nhất là trong tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, công tác xã hội hóa nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa, Trưởng ban kinh tế, xã hội HĐND thị xã đề nghị địa phương nghiêm túc tiếp thu ý kiến đánh giá của Đoàn, tiếp tục đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện đồng bộ nội dung Đề án đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Minh Hằng-Anh Tuấn