Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8867880

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Tháo dỡ các công trình vi phạm tại Khu vực kinh doanh bề nổi Cảng Vũng Áng

 

          Sáng 27/5, UBND thị xã đã tổ chức lực lượng tháo dỡ công trình vi phạm của các hộ kinh doanh mực nhảy tại khu vực bè nổi thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi.

          Thời gian qua UBND thị xã Kỳ Anh đã ra thông báo đối với các hộ kinh doanh hải sản tại khu vực bè nổi thuộc thôn Hải Phong xã Kỳ Lợi ( Vũng Áng) di chuyển đến nơi kinh doanh mới để bàn giao mặt bằng cho Dự án xây dựng Cầu cảng số 3, số 4. Trước đó thị xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ một phần kinh phí đối với các hộ. Các hộ đã tiến hành kéo toàn bộ bè nổi ra khỏi khu vực, nhưng không đến địa điểm mới mà vẫn kinh doanh gần địa điểm thi công cầu cảng. Đồng thời sử dụng thuyền nhỏ để vận chuyển thực khách ra khu vực neo đậu bè nổi, gây mất an toàn trong di chuyển cho khách hàng cũng như tiến độ thi công Cầu cảng...

 

 

Mặc dù nhiều lần thông báo nhưng các hộ dân vẫn ngang nhiên kinh doanh, coi thường chủ trương của trên. Trước tình hình đó, sáng 27/5, UBND thị xã phối hợp với xã Kỳ Lợi huy động lực lượng tiễn hành tháo dỡ các công trình, yêu cầu các hộ phải chuyển về địa điểm mới theo qui định. Trong quá trình tháo dỡ công trình vi phạm, cơ bản các hộ đã chấp hành, tuy nhiên, một số hộ do nhân thức kém nên có hành vi chống đối, dùng lời lẽ thô tục lăng mạ cán bộ, lực lượng thi hành công vụ.

 

 

 

 

 

 

          Nhằm đảm bảo an toàn cho thực khách, quá trình thi công Cầu cảng, giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, UBND thị xã và xã Kỳ Lợi đã kiên quyết tháo dỡ các công trình vi phạm, có biện pháp đối với các hộ chống đối, ngăn cản việc thực thi công vụ. Sau 2 ngày ra quân các công trình vi phạm đã được tháo bỏ hoàn toàn, việc kinh doanh hải sản bè nổi chuyển về địa điểm mới./.

                                                          Hồng Chúng – Trung Hiếu

         

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này