Gần 150 cán bộ được tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

Ngày 26/5, Thị ủy Kỳ Anh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cho gần 150 cấp ủy viên, Ủy viên UBKT cấp thị xã và cơ sở.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải; Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng đã tới dự.

Nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ hết sức quan trọng, phát biểu khai mạc tập huấn, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu nội dung các chuyên đề, triển khai thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của trên về nghiệp vụ công tác kiêm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại lớp tập huấn,  các báo cáo viên của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã trình bày các chuyên đề về: Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết, tố cáo, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên; Giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng. Ngoài ra, các đại biểu còn được xem phim tài liệu về Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Ủy ban kiểm tra Trung Quốc .

Qua lớp tập huấn nhằm  giúp học viên xác định rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của tổ chức Đảng, đảng viên, nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát, góp phần quan trọng cho công tác lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn