Nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, nếp sống văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn các xã, phường

Chiều 7/6, Ban kinh tế xã hội- HĐND thị xã có buổi làm việc với UBND thị xã sau khi kết thúc chương trình giám sát chuyện Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị đối với các xã, phường giai đoan 2016 - 2020". Trưởng ban KTXH-HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải chủ trì

.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn thị xã đã được quan tâm đầu tư nâng cấp xứng tầm với sự phát triển chung.Toàn thị xã hiện có 09 cụm thông tin đối ngoại, Pano điện tử, cụm cổ động lớn, cổng chào điện tử, cơ bản đáp ứng nhiệm vụ tuyền truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trưởng phòng VH-TT thị xã Đoàn Thị Mỹ báo cáo kết quả thực hiện Đề án

12/12 xã, phường có hội trường kiêm nhà văn hóa, 10/12 xã, phường có khu thể thao, sân vận động, 82/83 thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa, trong đó 65 nhà đạt chuẩn. Công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực quan phát huy hiệu quả, 12/12 xã phường có hệ thống truyền thanh cơ sở.

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa chuyển biển tích cực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi rộng khắp ở các địa bàn khu dân cư.123 sân tập thể tại các thôn, TDP hoạt động, thu hút đông đảo nhân dân đến tập luyện.Việc cưới, việc tang, lễ hội  được tổ chức theo đúng qui định.

Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng ghi nhận kết quả thực hiện Đề án

Trưởng đài TT-TH thị xã Phạm Văn Chúng phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án: nguồn kinh phí cho hoạt động còn hạn chế; việc xã hội hóa đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các thiết văn hóa tại cơ sở chưa được quan tâm đúng mức; sau bão số 10/2017 một số trạm truyền thanh bị hỏng chưa được khắc phục; quy hoạch xây dựng các trung tâm văn hóa, hội trường thôn, TDP còn nhiều bất cập...

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban KTXH-HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải đánh giá cao sự chỉ đạo của UBND thị xã, các phòng, ban, đơn vị liên quan trong triển khai thực hiện Đề án. Đồng thời đề nghị UBND thị xã cần chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, địa phương tăng cường triển khai thực hiện Đề án hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả. Trong đó chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị các thiết chế văn hóa. Các phòng, ban, ngành liên quan tiếp thu, rút kinh nghiệm để thời gian tới tiếp tục tập trưng thực hiện Đề án, góp phần đưa thị xã đạt chuẩn đô thị loại III năm 2020.

Hồng Chúng – Trung Hiếu