Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8465028

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

TX Kỳ Anh chú trọng xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp-an toàn

    

Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp- an toàn, thân thiện với môi trường được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế và các địa phương. Thời gian qua các Trạm Y tế trên địa bàn thị xã Kỳ Anh  đã tích cực triển khai thực hiện chủ trương này, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và cải thiện năng lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, cảnh quan môi trường  xanh- sạch- đẹp. Những khu vườn thuốc nam với hơn 40 loại cây thuốc, hệ thống buồng bệnh, trang thiết bị y cụ được sắp xếp gọn gàng,  nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm... Đó là điều có thể cảm nhận của tất cả mọi người khi đến Trạm y tế xã Kỳ Hoa ( TX. Kỳ Anh). Là địa phương về đích nông thôn mới  năm 2017,  chính vì vậy, cùng với các tiêu chí khác thì tiêu chí y tế được địa phương quan tâm đầu tư.

 

 

 

 

Cán bộ, nhân viên trạm y tế xã Kỳ Hoa chăm sóc vườn cây thuốc nam

 

Mặc dù là địa phương nằm ở vùng ven trung tâm thị xã nhưng  trạm y tế xã Kỳ Hoa là nơi tin tưởng của mỗi người dân mỗi khi đến đây khám chữa bệnh. Đội ngũ y bác sỹ ở đây luôn  nhiệt tình, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, tạo được niềm tin đối với người bệnh mỗi khi đến khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe. Những năm qua, trạm y tế xã Kỳ Hoa đã đạt được nhiều thành tích về công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người  dân. Trạm đã đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới.

 

 

 

 

Trạm y tế P.Kỳ Phương chú trọng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc SK nhân dân

 

 

Nằm ở khu vực gần dự án Formosa Hà Tĩnh, nơi có đông người từ các quốc gia khác nhau vào sinh sống và làm việc, những năm qua, ngoài làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trạm y tế phường Kỳ Phương đã tăng cường công tác truyền thông, lồng ghép các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, tăng cường công tác phòng chống các loại dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Bình quân mỗi năm, Trạm y tế Kỳ Phương đón nhận hơn 5.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh,  Trạm đã chú trọng xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn xanh- sạch- đẹp- an toàn. Điều trăm trở lớn nhất của Trạm y tế phường Kỳ Phương là cơ sở vật chất do xây dựng quá lâu nay đã xuống cấp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chuyên môn nghệp vụ. Để khắc phục khó khăn này, Trạm đang tập trung xây dựng đảm bảo các tiêu chí xanh- sạch- đẹp- an toàn.

             Đối với Trạm y tế Kỳ Trinh, nơi có 1/3 đồng bào theo đạo thiên chúa giáo, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Năm 2015,  được sự đầu tư hỗ trợ của dự án phát triển cơ sở hạ tầng vùng duyên hải Hà Tĩnh đầu tư xây dựng Trạm y tế khang trang với các trang thiết bị máy móc y cụ hiện đại. Là một trong 3 đơn vị được Trung tâm y tế thị xã Kỳ Anh chọn xây dựng Trạm y tế xanh- sạch- đẹp- an toàn.

 

 

 

Cơ sở hạ tầng trạm y tế được đầu tư khang trang -an toàn-thân thiện

 

 

             Để đạt tiêu chuẩn đó, thời gian này, Trạm y tế phường Kỳ Trinh đang tiến hành đầu tư trang thiết bị, vật dụng,  buồng bệnh, giường bệnh được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Đồ đạc tư trang của nhân viên y tế/ người bệnh/ người nhà bệnh nhân gọn gàng. Trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ, đúng quy định và đảm bảo sạch sẽ.  Theo đó, trạm đã bố trí trồng bổ sung cây xanh, vườn hoa, cây cảnh, cây thuốc nam.. đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, hướng tới xây dựng cơ sở y tế  xanh- sạch- đẹp- an toàn.

 Với mục tiêu đảm bảo môi trường cơ sở y tế "xanh - sạch - đẹp- an toàn" góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, các trạm y tế trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đang nỗ lực phấn đấu để đảm bảo môi trường trạm Y tế "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn" góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khoẻ cộng đồng hướng tới sự hài lòng của người dân.Tạo phong trào thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện và tôn vinh những trạm Y tế tiêu biểu trong việc xây dựng trạm Y tế "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn" từ đó nhân rộng mô hình trong toàn thị xã.

          Theo đó, ngay từ đầu năm,  Trung tâm y tế thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo trạm y tế  12 xã-  phường  phải ký cam kết và thực hiện xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp- an toàn". Tổ chức tập huấn, hướng dẫn các tiêu chí đến cán bộ- nhân viên y tế, tuyên truyền sâu rộng trong ngành và nhân dân về xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp. Thời gian này, Trung tâm y tế  TX Kỳ Anh cùng với các Trạm y tế xã- phường đang chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt hội thi Trạm y tế xanh- sạch- đẹp- an toàn trong toàn thị xã, sau đó, lựa chọn đơn vị tiêu biểu để tham dự thi cấp tỉnh. 

            Việc thực hiện xây dựng cơ sở y tế "xanh - sạch - đẹp- an toàn" đã bước đầu giúp các cơ sở y tế ở thị xã Kỳ Anh đi vào nề nếp,  tạo được sự hài lòng của người bệnh, giúp tuyến y tế cơ sở hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn, giảm thiểu tình trạng bệnh nhân quá tải ở các tuyến trên.

Bài ảnh: Quỳnh Nga-Anh Tuấn

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này