9 tháng thị xã xây dựng hơn 17km đường giao thông theo cơ chế hỗ trợ xi măng

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2018, phong trào làm đường giao thông theo cơ chế hỗ trợ xi măng trên địa bàn thị xã được triển khai đồng bộ, đạt kết quả đáng ghi nhận.

Nhân dân thôn Nam Hà, xã Kỳ Hà đẩy nhanh tiến độ làm rãnh thoát nước

Thời gian qua, không chỉ hăng hái hiến đất, mở đường, người dân khắp các địa phương trên địa bàn thị xã đã trực tiếp thi công, giám sát xây dựng đường giao thông nông thôn (GTNT). Đến nay toàn thị xã làm được hơn 17km đường giao thông, 5km rãnh thoát nước và gần 1km kênh mương nội đồng. Góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn mới, bộ mặt đô thị thị xã.

CBCS BCH Quân sự thị xã và nhân dân Kỳ Ninh làm đường GTNT

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số nội dung về kênh mương, rãnh thoát nước đạt thấp so với khung kế hoạch, do đó những tháng còn lại năm 2018, Uỷ ban nhân dân thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các địa phương vận dụng cơ chế hỗ trợ, tập trung cho các địa phương phấn đấu cán đích nông thôn mới, xây dựng tuyến phố văn minh.

Minh Hằng-Trung Hiếu