TX Kỳ Anh đẩy nhanh tiến độ thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang được cơ quan Công an TX Kỳ Anh nghiêm túc triển khai thực hiện nhằm giảm giấy tờ công dân, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử.

'

Toàn TX Kỳ Anh có gần 22.400 hộ gia đình, với gần 86.200 nhân khẩu cần ghi phiếu thu thập thông tin dân cư. Từ đầu tháng 8/2018, cơ quan công an thị xã và công an các xã, phường đã phối hợp với ban cán sự thôn, TDP trên địa bàn hướng dẫn công dân ghi phiếu thu thập thông tin dân cư và phát phiếu thí điểm ở một số đơn vị.

Sau khi phát phiếu, hướng dẫn công dân kê khai, công an TX Kỳ Anh sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu, rà soát, đảm bảo chính xác thông tin trước khi ký xác nhận và thu thập phiếu, sắp xếp theo từng thôn, TDP. Đến nay, 12/12 xã, phường đã phối hợp triển khai lấy phiếu phấn đấu hoàn thành các bước trong tháng 11/2018.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là cơ sở dữ liệu nền tảng, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân Việt Nam được chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin, phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Việc tra cứu thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư khi giải quyết thủ tục hành chính sẽ thay thế cho việc xuất trình hoặc nộp bản sao có chứng thực các giấy tờ, rút ngắn thời gian xử lý, giảm chi phí và thời gian đi lại của công dân.

Minh Hằng- Trung Hiếu