Lắp đặt biển báo, gờ giảm tốc giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông

UBND thị xã vừa chỉ đạo hoàn thành lắp đặt biển báo, gờ giảm tốc từ đường phụ ra đường chính tại tuyến đường trục ngang khu đô thị trung tâm – khu đô thị du lịch Kỳ Ninh đoạn qua xã Kỳ Hà.

Dọc tuyến đường trục ngang Khu đô thị trung tâm - khu đô thị du lịch Kỳ Ninh đoạn qua xã Kỳ hà có nhiều đường trục lớn giao cắt, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại các điểm giao nhau rất cao, nhất là vào ban đêm không có đèn chiếu sáng.

Thời gian qua, trước phản ảnh, kiến nghị của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hà, Phòng Quản lý kinh tế đô thị thị xã đã chủ động tham mưu triển khai hoàn thành hồ sơ, thủ tục làm biển báo an toàn giao thông và lớp gờ giảm tốc với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng tại các điểm giao đường phụ cắt ngang qua tuyến đường trục ngang Kỳ Trinh-Kỳ Hà-Kỳ Ninh đoạn qua xã Kỳ Hà.

Việc lớp biển báo và gờ giảm tốc là một trong những giải pháp quan trọng góp phần hạn chế tại nạn giao thông. Tuy nhiên giải pháp quan trọng nhất vẫn là việc tuân thủ tốc độ, quan sát của người đi đường, ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT của người điều khiển các phương tiên tham gia giao thông trên địa bàn.

Minh Hằng-Trung Hiếu