Khai giảng lớp đào tạo nghề khoá 4 cho các đối tương bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

UBND thị xã vừa phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh bế giảng lớp đào tạo nghề thứ 3 và khai giảng lớp thứ 4 cho lao động bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển thuộc xã Kỳ Lợi.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Nguyễn Thế Anh, lãnh đạo phòng LĐTB&XH  thị xã, các thành viên Đoàn công tác 360 của BTV Thị ủy, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Lợi cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã trao Giấy chứng nhận sơ cấp nghề cho 64 học viên là đối tượng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Sau gần 4 tháng được đào tạo vận hành, sự dụng cần trục và lại máy nâng, nhiều học viên đã được các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã nhận vào làm việc, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho bản thân, gia đình.

Tiếp đó, các đơn vị đã phối hợp khai giảng lớp đào tạo nghề nâng cần trục, lái máy cẩu khoá 4 cho 36 học viên. Trong 3 tháng đào tạo các học viên được miễn phí học phí theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ và cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã Nguyễn Thể Anh mong muốn các học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, chương trình đào tạo để có tay nghề vững vàng, tăng cơ hội có việc làm, thu nhập ổn định. Đồng thời đề nghị Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền, các ngành liên quan tạo điều kiện để học viên hoàn thành khoá học đảm bảo chất lượng. Nhất là quan tâm tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Được biết, đến thời điểm này, trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã phối hợp mở 4 lớp, đào tạo được trên 200 học viên là lao động trên địa bàn xã Kỳ Lợi theo Chương trình hỗ trợ đào tạo nghề cho con em bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển./.

Hồng Chúng