Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8568953

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chi hội trưởng phụ nữ tiên phong xây dựng vườn mẫu

 

Tiên phong, gương mẫu đi đầu và có ý thức cao trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu của địa phương, là sự ghi nhận của chị em phụ nữ và người dân dành cho chị Hoàng Thị Tuế ở thôn Tân Thành- xã Kỳ Ninh- thị xã Kỳ Anh. 

Cách đây 2 năm, hưởng ứng phong trào xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu của địa phương và Hội phụ nữ phát động, chị Hoàng Thị Tuế, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Tân Thành đã gương mẫu đăng ký tham gia. Khu vườn rộng 1700m2 của gia đình chị trước đây chỉ trồng các loại cây có giá trị kinh tế thấp, diện tích còn lại bỏ hoang. Được sự hướng dẫn và động viên của Hội phụ nữ xã,  gia đình chị đã đầu tư xây dựng lại khuôn viên, bố trí cây trồng phù hợp, lắp đặt hệ thống tưới tiêu để trồng các loại cây con có giá trị kinh tế.

 

 

 

 

Một nửa diện tích được chị cơ cấu trồng các loại cây ăn quả như: Na, Vải thiều, Cam, Bưởi. Số còn lại cứ mùa nào  thức nấy, được dành để trồng các loại rau dưa, kiệu, sau hai năm cải tạo trồng và chăm sóc, khu vườn đã xanh mát và  cho thu nhập ổn định, trang trải cuộc sống hằng ngày trong gia đình. Đặc biệt, đầu năm 2018, được địa phương hỗ trợ một phần kinh phí, chị đã  xây dựng nhà lưới trồng rau sạch. Hiện mô hình rau sạch đã có thu nhập ổn định.

 

 

 

 

Chính sự gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng vườn mẫu NTM của chị Hoàng Thị Tuế đã khơi dậy phong trào xây dựng NTM của các hội viên trong thôn, trong xã. Hiện nay, ở thôn Tân Thành có rất nhiều chị em đăng ký tham gia xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Nhiều khu vườn xanh mát cho thu nhập ổn định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời cùng với cấp ủy chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng Kỳ Ninh đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay. 

 

 

 

 

Không những đi đầu trong xây dựng vườn mẫu, khu dâu cư kiểu mẫu, Chị Hoàng Thị Tuế còn là một chi hội trưởng chi hội phụ nữ gương mẫu, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là trong công tác hội và phong trào phụ nữ, đưa phong trào chi hội luôn dẫn đầu của địa phương. Chị là một tấm gương cán bộ hội cơ sở  năng động, tiêu biểu được chị em tin yêu, quý mến.

 

 

 

 

 Hiệu quả từ phát triển kinh tế vườn mẫu của Chị Hoàng Thị Tuế đã được khẳng định. Mô hình đã góp phần tuyên truyền quảng bá, làm thay đổi nhận thức và thói quen sản xuất, từ sản xuất truyền thống tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa, kết nối thị trường; khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng đất vườn và tận dụng được lao động nhàn rỗi để mang lại thu nhập ổn định từ chính khu vườn của mình. Đây cũng chính là nỗ lực của chị em phụ nữ xã Kỳ Ninh trong việc chung tay góp sức cùng cán bộ và nhân dân địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng thành công nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Bài ảnh Quỳnh Nga-Anh Tuấn                              

 

 

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này