Thị xã Kỳ Anh nỗ lực thực hiện các tiêu chí đô thị loại III

Nỗ lực thực hiện các tiêu chí phấn đấu đến năm 2020 đạt đô thị loại III , đến nay, TX Kỳ Anh đã đạt 45 trên tổng số 59 tiêu chí.

Một góc tuyến phố văn minh tại phường Sông Trí, TX Kỳ Anh

Trong số các tiêu chí đã đạt được, nhóm các tiêu chí đạt cao là: Kết cấu hạ tầng cơ sở như nhà ở và công trình công cộng, trung tâm thương mại dịch vụ, cơ sở giáo dục đào tạo (9/10 tiêu chí); vệ sinh môi trường (10/11 tiêu chí); trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc cảnh quan ngoại thị (7/8 tiêu chí)…

Nhân dân P.Kỳ Liên hiến đất, công trình, ra quân xây dựng phường văn minh đô thị

Mặc dù số tiêu chí đạt được khá lớn, nhưng các tiêu chí còn lại phần lớn là những tiêu chí khó, cần nguồn lực lớn như: Thu nhập bình quân đầu người, hạ tầng cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng công cộng, cây xanh, dân số, thu gom và xử lý chất thải.

Phường Kỳ Long khởi công xây dựng tuyến phố văn minh đô thị

Hạ tầng cấp thoát nước đô thị là tiêu chí đòi hỏi phải huy động nguồn lực lớn

Thị xã Kỳ Anh đang tập trung rà soát lại các nội dung chưa đạt, xây dựng lộ trình, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị, cá nhân để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí.

Minh Hằng-Trung Hiếu