TX. Kỳ Anh: Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2018

Sáng 09/10, Phòng Lao động TB& XH thị xã vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã Nguyễn Thế Anh, Thường trực HĐND, lãnh đạo các phòng ban UBND thị xã dự khai mạc.

Trưởng phòng LĐTB&XH Trần Quang Hạnh khai mạc hội nghị tập huấn

Tham gia tập huấn, thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thị xã, các xã, phường, cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB&XH, cộng tác viên giảm nghèo và các điều tra viên tại các thôn, TDP trên địa bàn được cung cấp, hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020 theo Thông tư 17 của Bộ LĐ-TB&XH; phương pháp, kỹ năng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, cách sử dụng các mẫu phiếu rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổng hợp báo cáo, cập nhật dữ liệu quản lý năm 2018.

Giảng viên quán triệt các nội dung tại hội nghị tập huấn

Qua hội nghị nhằm giúp các học viên xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo cuối năm 2018 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Qua đó làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo năm 2019 và các năm tiếp theo. Theo kế hoạch, cuộc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 trên địa bàn TX. Kỳ Anh sẽ kết thúc trước ngày 10/11/2018.

Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nhấn mạnh  việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 là căn cứ quan trọng cho việc xây dựng các giải pháp giảm nghèo, quản lý, giám sát và thực hiện có hiệu quả chính sách phát triển kinh tế và an sinh xã hội, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND Phạm Đình Hùng các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung tập huấn, thực hiện nghiệp vụ điều tra, rà soát theo đúng phương pháp, quy trình, bám sát đặc điểm, tình hình từng địa bàn,  bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ, đúng đối tượng.

Thu Trang- Trung Hiếu

.