Tập trung làm tốt công tác dân vận 3 tháng cuối năm 2018

Ban Dân vận Thi ủy Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018. Trưởng ban Dân vận Thị uỷ Nguyễn Thị Phương Hải, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã Nguyễn Thế Anh cùng chủ trì hội nghị.

Quý III năm 2018, hệ thống dân vận từ thị xã đến cơ sở đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tham mưu cho cấp ủy làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường, phối hợp giải quyết kịp thời những kiến nghị của người dân; phong trào thi đua "Dân vận khéo", công tác tôn giáo, thực hiện Đề án 208 mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH tại địa phương.

Tại hội nghị, đại biểu các ban, ngành đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc như: thiếu sự phối hợp của đơn vị xã phường trong công tác dân vận tại cơ sở; đội ngũ cán bộ còn thiếu và yếu; việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới ở một số xã không đảm bảo tiến độ do nguồn lực đầu tư hạn chế, bộ mặt nông thôn chưa thực sự được đổi mới, đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn.

Hội nghị đã bàn, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; Chú trọng giải quyết, đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết những vấn đề, kiến nghị liên quan đến công tác GPMB, chợ thị xã...Tăng cường bám sát cơ sở nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, tham mưu cho cấp ủy giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của người dân; tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào thi đua " Dân vận khéo" năm 2018.

Thu Trang- Trung Hiếu