Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8569147

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Xã Kỳ Hoa- hiệu quả từ mô hình trồng hoa ly trong nhà lưới

Sau một thời gian thí điểm đến nay, mô hình trồng hoa ly trong nhà lưới của gia đình bà Hoàng Thị Thuyn, xã Kỳ Hoa đã mang lại hiệu quả kinh tế. Đây được xem là hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở thị xã Kỳ Anh.    

Được sự hỗ trợ  từ chính sách của thị xã về phát triển mô hình kinh tế trong xây dựng nông thôn mới, bà Hoàng Thị Thuyn, thôn Hoa Trung, xã Kỳ Hoa đã xây dựng nhà lưới để trồng hoa ly. Gia đình bà Thuyn đã đầu tư 120 triệu đồng  xây dựng khu nhà lưới với diện tích hơn 200m2 có hệ thống tưới tiêu đảm bảo quy trình. Từ cuối tháng 9 âm lịch, bà Thuyn đã thí điểm gieo ươm 2.000 cây hoa ly giống được mua về từ Hà Nội.

 

 

 

Với sự hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật, cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh của Trung tâm KHCN thị xã.  Đến  nay, sau 3 tháng trồng, chăm sóc cho thấy cây hoa ly phát triển tốt, mỗi cây có từ 5 đến 6 tai hoa,  nở vào đúng dịp tết nguyên đán Mậu Tuất. Những ngày này, đã có nhiều khách hàng đến tham quan đặt hàng với giá dao động từ 50.000đ- 60.000đ/ cây.

 

 

 

Qua thực tế trồng thử nghiệm trên vùng đấy Kỳ Hoa cho thấy cây hoa ly rất phù hợp, Với sự đầu tư 30 triệu đồng tiền giống, vật tư phân bón ban đầu, kết quả thu hoạch khoảng trên 100 triệu đồng chỉ sau 3 tháng.

 

 

  Với hiệu quả kinh tế vượt trội mà hoa ly mang lại, thời gian tới, Hội Nông dân xã kỳ Hoa sẽ nhân rộng phát triển đa cây đa con trong các khu vườn nhà, vườn hộ nhằm xây dựng thêm nhiều mô hình nông thôn mới.

Mặc dù mới được trồng thử nghiệm đầu tiên trên đất thị xã Kỳ Anh, nhưng mô hình trồng hoa ly trong nhà lưới bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 2 -3 lần so với cây trồng khác. Đây được xem là hướng đi đầy triển vọng trong phát triển kinh tế ở xã Kỳ Hoa nói riêng cũng như thị xã Kỳ Anh nói chung.

                                                   Bài, ảnh Quỳnh Nga- Anh Tuấn

                                                                             

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này