Hơn 2,7 tỷ đồng mua gạo trợ cấp dịp Tết và giáp hạt

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định Giao Sở Tài chính trích 1.933 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2018 để cấp hỗ trợ các huyện: Thạch Hà, Hương Khê, Cẩm Xuyên và TX Kỳ Anh mua gạo trợ cấp cho các hộ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và thời gian giáp hạt sắp tới.

Số tiền trên tương ứng với 70% tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này (2.762 triệu đồng), 30% còn lại (829 triệu đồng) sẽ do ngân sách các địa phương đảm nhiệm. Theo quyết định, thị xã Kỳ Anh có 1.571 hộ với 2.550 khẩu được hỗ trợ 69.315 kg gạo, tương ứng 786 triệu đồng (tỉnh 550 triệu, thị xã 236 triệu).

UBND tỉnh giao UBND các đơn vị bố trí đủ 30% ngân sách cấp huyện để phối hơp mua gạo cấp cho các hộ thiếu đói theo đúng quy định hiện hành; chịu trách nhiệm thẩm định chất lượng gạo, lựa chọn đơn vị cung ứng và tổ chức cấp phát kịp thời, đúng đối tượng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nguồn gốc, chất lượng gạo hỗ trợ và quá trình thực hiện ở các địa phương, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định.

Minh Hằng