Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8569019

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Trường THPT Kỳ Anh tưng bừng lễ hội tết cổ truyền năm 2018

              Với thông điệp cung cấp những hiểu biết về Tết cổ truyền, nét đẹp văn hoá dân tộc, rèn luyện kỹ năng cho học sinh. trong 02 ngày 9, 10/2, Trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức thành công Lễ hội tết cổ truyền xuân Mậu Tuất 2018.

 

 

           Tham gia các chương trình của Lễ hội, các em học sinh đã cùng nhau gói, nấu bánh chưng, chế biến các món từ thịt, dưa, hành, mứt tết, bánh trôi, bánh ngào…Qua các hoạt động cho thấy các em học sinh THPT Kỳ Anh không những học tập tốt mà còn rất khéo léo, thành thạo với những món ăn ngày tết. 45 mâm cỗ của 45 lớp học được trang trí hấp dẫn, mang sắc thái riêng, màu sắc lôi cuốn người xem.

 

 

          Xen lẫn đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc như hát sắc bùa, múa sạp, kéo co đươc các em biểu diễn mang hơi thở mùa xuân, tuổi trẻ.

          Cũng trong Lễ hội, Đoàn trường THPT Kỳ Anh đã phát động Chương trình Tết vì bạn nghèo, qua đó đã quyên góp, trao tặng 135 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

 

 

 

 

 

          Kết thúc Lễ hội tết cổ truyền, Ban Tổ chức đã trao giải nhất mâm cỗ đẹp cho Chi đoàn 10A5, 02 giải nhì cho các Chi đoàn 11A5, 12A8. Ngoài ra, Ban Tổ chức  còn trao các giải 3, giải khuyến khích, giải độc đáo, sáng tạo cho các Chi đoàn trưng bày mâm cỗ đẹp.

 

 

          Qua hoạt động ngoại khóa bổ ích hấp dẫn này nhằm trang bị cho các em kỹ năng gói, làm các món ăn tết, bồi đắp tình yêu đối với văn hóa truyền thống, chia sẻ khó khăn với các bạn nghèo, tạo không khí vui Tết đón Xuân tươi vui, phấn khởi.

                                                  Quỳnh Nga- Thừa Đức 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này